Việt Báo Việt Nam PDA


Một phòng tranh đẹp và lãng mạn

Chủ nhật, 25 Tháng ba 2007, 14:52 GMT+7

//
Mot phong tranh dep va lang man

Hồn hoa, tên tranh được lấy làm chủ đề cho triển lãm
- Ảnh: H.SƠN
32 bức sơn dầu chỉ vẽ hoa và thiếu nữ, thế nhưng phòng tranh "Hồn hoa" của nữ họa sĩ Bạch Lan (vừa khai mạc tại Hội Mỹ thuật TP.HCM) lại cuốn hút người xem một cách kỳ lạ.

Đối với họa sĩ Bạch Lan, hoa cũng là người mà người cũng là hoa. Thật vậy, những thiếu nữ trong tranh của chị quá đẹp, quá gợi cảm và tươi xinh như những bông hoa nên chị đã dùng những mỹ từ đẹp nhất để đặt tên cho các tác phẩm lãng mạn và rất thơ ấy.

Nào là Thanh xuân, Sắc hương, Nụ hồng, Giáng ngọc, Duyên thầm, Cõi mơ, Hồn hoa, rồi Kiêu sa, Hương trăng, Mộng thường, Xuân thì, Hương sen, Sức sống, Gợi cảm...


Mot phong tranh dep va lang man Mot phong tranh dep va lang man

Gợi cảm Xuân thì

"Nhà tôi có một vườn hoa nho nhỏ, mỗi ngày tôi chăm sóc, ngắm chúng và cảm được cái đẹp cũng như cái hồn của từng loại hoa. Có khi sớm mai đẹp và rực rỡ thế kia nhưng chỉ đến trưa nắng gắt hoặc sau một cơn mưa, đóa hoa ấy bị héo rũ và tả tơi trông mới tội nghiệp làm sao. Tôi liên tưởng đời người cũng thế, thanh xuân hương sắc cũng chỉ một thời rồi lại phôi phai cùng với nắng gió thời gian. Và cảm xúc này tôi đưa hết vào tranh của mình", chị Bạch Lan tâm sự như thế.
Mot phong tranh dep va lang man Mot phong tranh dep va lang man

Trăng thu Hương trăng

Mot phong tranh dep va lang man

Mộng thường

Tranh của chị thực thực hư hư, tả đó nhưng cũng buông đó để gợi cảm xúc cho người xem.

Nhưng ai cũng công nhận một điều, chị vẽ đẹp và lãng mạn quá. Đây cũng là triển lãm cá nhân đầu tiên của chị (mở cửa đến 31-3-2007) và dù là họa sĩ tự do, chủ yếu tự học là chính nhưng gần đây tranh của chị rất được chú ý.

Năm 2006 chị từng tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Hàn Quốc với chủ đề "Nữ họa sĩ với màu sắc và sinh khí" cùng với các nữ họa sĩ đến từ 11 quốc gia khác nhau, trong đó VN có 10 họa sĩ.

HỒNG SƠN

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0