Việt Báo Việt Nam PDA


New Zealand mở tiệc Oscar sớm

Thứ hai, 25 Tháng ba 2002, 09:07 GMT+7New Zealand mo tiec Oscar som

Liv Taylor trong phim Lord of the rings.

Người dân nước này đã rất tự tin và lạc quan mở một bữa tiệc thịnh soạn hôm thứ sáu, để chúc mừng nền điện ảnh nước nhà đang hồi hoàng kim. Họ trông chờ vào sự toả sáng của hai người hùng Russell Crowe và Peter Jackson, đạo diễn phim "Lord of the Rings" ở Oscar lần thứ 74.

Dù ăn mừng hơi sớm, nhưng họ không hẳn là thiếu cơ sở khi làm việc đó, bởi Lord of the rings hoàn toàn có khả năng biến ít nhất một nửa trong số 13 đề cử thành giải thưởng cao quý. Sau 270 ngày quay ở New Zealand, với phong cảnh hùng vĩ và những thước phim hoành tráng, bộ phim đã giúp đất nước "toàn cừu" này được biết đến trên bản đồ ngành công nghiệp giải trí. Đảng trung hữu của New Zealand cũng góp sức cho phim bằng cách gửi một lực lượng vũ trang đến để vào vai quần chúng.

Tuy nhiên, trong bữa tiệc Oscar sớm này, Peter Jackson xem ra có phần hơi lo lắng. Ông sợ rằng, nếu phim của mình không nhận được những giải quan trọng thì sẽ phụ lòng người hâm mộ. Ông đánh giá rất cao các đối thủ của mình ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và lo ngại khó có thể qua mặt Ron Howard, người đã nhào nặn nên A Beautiful Mind. Dù vậy, Peter rất cảm động, bởi gần đây, ở đất nước coi trọng thể thao này, người ta thậm chí quên đi những trận đấu bầu dục quan trọng, hay những cuộc đua thuyền ngoạn mục, chỉ để dõi theo diễn biến của Oscar tại Nhà hát Kodak.

T.T. (theo Reuters)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0