Việt Báo Việt Nam PDA


Nỗi lòng của mẹ các người đẹp

Thứ tư, 12 Tháng ba 2003, 08:44 GMT+7Người mẫu Trương Ngọc Ánh và mẹ.

Người mẫu Trương Ngọc Ánh và mẹ.

Lộng lẫy, kiêu sa trên sàn diễn, nhưng những người mẫu cũng phải gánh chịu biết bao lời đồn thổi từ những chuyện không đâu. Chỉ có một người luôn hiểu và ở bên cạnh họ là mẹ. Dưới đây là cuộc trò chuyện với 3 bà mẹ của 3 top model Trương Ngọc Ánh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Oanh.

Chị Nguyễn Thị Minh Phương, mẹ của Trương Ngọc Ánh

- Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Ánh đã vào TP HCM lập nghiệp, khi đấy chị có lo lắng không?

- Lúc đầu bố cháu nhất định không cho đi nhưng tôi thì cổ vũ động viên dữ lắm, vì hơn ai hết tôi là người hiểu con gái mình nhất. Ánh là chị cả nên tính mạnh mẽ và có ý chí lắm. Tất nhiên tôi không tránh khỏi lo lắng vì trong Nam không có người thân quen để gửi gắm cháu. Nhưng thấy tháng đầu cháu vui vẻ khi thuê nhà ở đi đóng phim, tôi cảm thấy nhẹ lòng.

- Ánh ở TP HCM, chị ở Hà Nội, có những lời đồn nào làm chị thấy sốc, đau lòng đến mức phải vồ lấy điện thoại gọi cho Ánh?

- Có một lần tôi nghe thấy người ta đồn con mình tự tử, mặc dù không tin đâu, nhưng tôi cũng phải gọi ngay cho cháu. Còn cuối năm 2001, lại có tin đồn Ánh là tay chân trong đường dây Năm Cam. Lúc đó, Ánh đang đóng phim Giọt mưa rơi bao lâu ở Hà Giang, tôi cũng lo lắng lắm nhưng cuối cùng mọi việc cũng được làm sáng tỏ.

- Chị có lo lắng cho chuyện tình duyên của con mình?

- Nhiều lúc thấy nó bận cũng sốt cả ruột, kiếm được bao nhiêu tiền từ nghệ thuật lại phải đầu tư vào công ty riêng mà đến giờ đã thấy lời lãi đâu. Tôi vẫn xui nó bỏ quách công ty đi mà lấy chồng.


Người mẫu Hồ Ngọc Hà.

Người mẫu Hồ Ngọc Hà.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hương, mẹ của Hồ Ngọc Hà.

- Khi cô con gái quyết định theo nghiệp người mẫu, chị e ngại điều gì?

- Khi nghe Hà tâm sự muốn đi theo nghiệp người mẫu, tôi rất bất ngờ và bối rối. Bởi thực sự tôi chưa am hiểu lắm về lĩnh vực này nên sợ rằng con gái không thích nghi được và bị nhiều cám dỗ lôi kéo. Thêm nữa là một người mẹ, tôi luôn mong con có một nghề nghiệp ổn định và ở gần với gia đình trong tình yêu thương của bố mẹ... Nhưng biết làm sao được khi con đã lớn và tôi tôn trọng quyết định của cháu, luôn tạo điều kiện gần gũi để theo dõi từng bước đi, mặc dù lo lắng nhưng cũng vững lòng khi thấy Hà chững chạc và bản lĩnh trên con đường mình đã chọn.

- Cô có chia sẻ với con gái khi gặp những lời đồn đại?

- Tôi ít quan tâm đến những lời đồn đại. Với lại, Hà từ nhỏ đã sống rất độc lập và được dạy dỗ trong môi trường quân đội, dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo ở Cao đẳng nghệ thuật quân đội. Bản thân tôi và bố cháu cũng từng là lính nên ít nhiều Hà cũng mang trong mình chất lính: thẳng thắn, trung thực, nhân hậu, kiên định. Tôi luôn tin tưởng ở Hà.

- Bản thân chị nghĩ gì về nghề người mẫu?

- Đó là nghề tôn vinh cái đẹp cho xã hội và rất đáng tự hào.


Người mẫu HOàng Oanh.

Người mẫu Hoàng Oanh.

Chị Phạm Thị Hoàng Yến, mẹ của Á hậu VN 2002 Hoàng Oanh.

- Hôm Oanh đi thi người đẹp các tỉnh phía Nam, chị có hồi hộp không?

- Thú thật là lúc đó tôi không biết cháu đi thi. Sau khi giành giải Hoa khôi khu vực phía Nam, cháu mới gọi điện về báo cho cả nhà biết. Tôi vừa giận vừa vui. Còn suốt những ngày thi hoa hậu VN sau này thì đương nhiên tôi phải có mặt cùng cháu trên từng cây số rồi.

- Là mẹ của người mẫu thì có những mặt lợi và bất lợi gì?

- Có nhiều mặt lợi chứ, ví như đi ra đường họ bảo hai mẹ con giống nhau và đều đẹp cả. Còn bất lợi là gặp không ít lời dè bỉu về giới người mẫu, làm cho mình thấy chạnh lòng.

- Hoàng Oanh có thừa hưởng nét đẹp nào từ chị không?

- Tôi tự hào vì Oanh rất giống tôi, nhất là lúc nhìn cháu cười.

(Theo Người Đẹp)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0