Việt Báo Việt Nam PDA


Phi Thanh Vân: "Ngã rồi đứng dậy, đau rồi sẽ hết"

Thứ hai, 20 Tháng tám 2007, 09:25 GMT+7


"Tôi đã tập cho mình cách sống ấy, nên tôi già trước tuổi. Tôi có niềm tin của một người trưởng thành, một người phụ nữ cần có mái ấm riêng, của một người đam mê công việc, đam mê cuộc sống hiện tại", "người đẹp dao kéo" tâm sự.
> Phi Thanh Vân từng là tín đồ vũ trường

- Người ta khen chị dũng cảm khi dám công khai mình đi thẩm mỹ. Chị nghĩ sao?

- Thật sự chưa bao giờ tôi nghĩ mình là người dũng cảm khi công khai việc bản thân từng giải phẫu thẩm mỹ. Đó là việc phải đến và đã đến lúc tôi nói ra. Không nên giữ kín trong lòng hay giấu diếm nếu đã có người “hỏi thăm”. Tôi tôn trọng sự thật và tôi biết công chúng không thích nghe nói dối!

- Nhiều người đẹp bị xì xào là đụng dao đụng kéo, tuy nhiên họ phủ nhận. Chị nghĩ gì về họ?

- Đúng, có những người ra sức phủ nhận, có những người ém nhẹm, nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, huống gì là việc thay đổi trên thân thể, từ to gọt nhỏ, từ thấp thành cao. Tất nhiên, thật khó để đánh giá. Tôi không ém nhẹm sự thật bởi vì tôi không phải là người hoàn hảo, có những khuất trắc đâu đó mà họ không dám nói hoặc không tiện nói. Nhưng ai đó đã quyết định lên bàn mổ và thay đổi “sự xấu xí” thành một vẻ đẹp như ý muốn thì tôi nghĩ họ đã cố gắng hết sức rồi.


Người mẫu Phi Thanh Vân. Ảnh: TTO.

Người mẫu Phi Thanh Vân. Ảnh: TTO.

- Nếu có ai đó nói, chị nổi tiếng chỉ vì gây sốc bằng phẫu thuật thẩm mỹ, bằng scandal , chị nói sao với họ?

- Tôi không cố ý gây sốc hay scandal, tôi chỉ làm những điều mà có thể ở Việt Nam từ trước tới giờ chưa có ai làm và điều đó được báo chí, nhiều người công nhận. Gây sốc hay là người tiên phong? Sự rùm beng hay dũng cảm? Có lẽ tôi xin nhường câu trả lời cho công chúng.

- Nổi tiếng với thẩm mỹ, “ bán thịt ” trên phim, và cách trả lời ồn ào, vậy thì con người thật của Phi Thanh Vân sau những ồn ào, hào quang ấy như thế nào?

- Nổi tiếng với thẩm mỹ, chính xác! Nhưng bán thịt trên phim không phải là lời của tôi đâu đấy (cười). Nhân vật trong phim theo kịch bản, nếu tôi có muốn mặc áo dài, áo bà ba cũng chịu thôi! Bây giờ tôi đã “ổn” với cột điện ảnh rồi, phim Cô gái xấu xí tôi đang sắm vai, không có… bán thịt nữa đâu nhé!

Tôi là người thẳng thắn, ghét sự dối trá, không trau chuốt lời nói của mình, tôi thật như cuộc sống này vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng công nhận đó là “con người thật”, có thể họ nghĩ tôi “diễn”. Nhưng tôi sẽ giữ “bản sắc” của chính mình, dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng tôi vẫn vững như kiềng ba chân.

- Chị từng gọi tên các mối tình trước đây là khốc liệt. Tại sao vậy?

- Tôi đã có những chuyện buồn trong quá khứ, không có gì tồi tệ hơn khi mới biết yêu mà bị lừa dối và rũ bỏ. Tôi từng mất phương hướng, cô độc trong chính bản thân mình, mất hết cả tự tin khi giao tiếp với mọi người, với thế giới xung quanh. Và thật khó khăn khi tôi đứng được dậy, làm lại tất cả từ đầu, với vết thương lòng kinh khủng như thế. Trước nỗi đau thì nghệ sĩ hay người bình thường đều như nhau. Trong cuộc sống, điều quý nhất là phải biết đứng dậy và làm lại tất cả, không cúi đầu trước những vấp ngã, mất mát, bất hạnh. Bởi vì hạnh phúc là đấu tranh! Lúc ấy hạnh phúc mới thật sự ý nghĩa và có giá trị.

- Từ ngày chị nổi tiếng, những người bội bạc mà chị nói tỏ thái độ ra sao?

- Đã lâu lắm rồi, tôi không còn liên lạc với những người xưa, mà cũng chẳng còn gì để liên lạc. Cứ mỗi lần đứng dậy được sau vấp ngã, tôi biết mình đã chiến thắng, và họ đã thua cuộc. Nghe thì chua chát, nhưng đừng bao giờ để mình thành món đồ chơi của người khác, và tình yêu không bao giờ là trò đùa.

- Người yêu hiện nay của chị là người như thế nào?

- Tôi đã trải qua quá nhiều đau khổ, nên tôi hiểu và tôi biết trân trọng một tình yêu thật sự mà mình may mắn có được. Cũng có những lúc giận hờn, mâu thuẫn, tranh cãi… nhưng tất cả được tha thứ bởi tình yêu. Không thể nói bỏ là bỏ được. Tôi và Thierry Blanc cùng mong rằng sẽ mãi mãi được bên nhau. Chẳng có gì đẹp hơn là một tình yêu thật sự.

- Sau những đổ vỡ, thất bại, đắng cay và nước mắt, niềm tin sau chót chị đặt ở đâu?

- Ngã rồi đứng dậy, đau rồi sẽ hết. Tôi đã tập cho mình cách sống ấy, nên tôi già trước tuổi. Tôi có niềm tin của một người trưởng thành, một người phụ nữ cần có mái ấm riêng, của một người đam mê công việc, đam mê cuộc sống hiện tại. Đàn ông và phụ nữ, cũng có người này người nọ, nhưng tạo hóa sinh ra là để kết hợp họ lại với nhau, làm sao chọn lựa được đúng một nửa của mình mà thôi! Dù bị bội bạc, cay đắng bởi những người đàn ông trước đây, nhưng tôi không vơ đũa cả nắm, tôi tin ở đâu cũng có người chân thành, tử tế.

- Đám cưới chỉ là một nghi lễ. Vậy thì hơn cả nghi lễ, với chị đó là…?

- Tôi nói câu đó bởi vì tôi hào hứng khoe mình đã có giấy kết hôn, và chúng tôi không còn là “người yêu” nữa. Tôi chờ dịp thích hợp để lên xe hoa về nhà chồng nữa thôi. Hôn nhân quan trọng, nhưng vấn đề giữ được hạnh phúc hôn nhân, và có được cuộc sống hôn nhân không tẻ nhạt mới là điều đáng nghĩ. Điều đó hơn cả những nghi lễ rườm rà, cầu kỳ về hình thức trong đám cưới. Sau đám cưới, cuộc sống vợ chồng có là “ngày lễ” hay không mới đúng là hơn cả nghi lễ.

- Các bộ phim chị đóng dù rùm beng, nhưng vẫn chưa thực sự ấn tượng. Chị nghĩ sao về cụm từ “bán thịt” trên màn ảnh khi người ta nói về mình?

- Được khen thì vui nhưng không chủ quan, còn bị chê thì tôi tôn trọng, lắng nghe, cố gắng khắc phục, ngày một tiến triển, chứ không nản!

- Diễn mẫu thì có tuổi, giờ lấn chân sang hẳn điện ảnh, chị có những kế hoạch gì để thay đổi hình ảnh?

- Tôi không hề lấn sân điện ảnh đâu. Tôi từng tốt nghiệp loại xuất sắc lớp diễn xuất điện ảnh của Hội điện ảnh TP HCM. Tôi đã tham gia kịch thiếu nhi, thanh thiếu niên cả chục năm nay. Vậy thì nói tôi lấn chân sang sàn catwalk đúng hơn chứ?

- Chị rất tự tin khi nói về cái xấu xí trước đây, đó có phải là niềm kiêu hãnh của một cô gái đã trở nên đẹp?

- Một quá khứ buồn, có nên kiêu hãnh? Tôi không bao giờ tự hào kiểu đó cả, tôi chỉ muốn bày tỏ để tìm sự đồng cảm, và tôi muốn được chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ như tôi, để có thể đứng dậy, sống mạnh mẽ, nghị lực hơn, và sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Thời gian trôi nhanh lắm, mỗi người chỉ có một lần xuất hiện trong đời, đừng sống hoài sống phí và cảm giác tiếc nuối cho tất cả đã qua.

(Theo Pháp Luật & Xã Hội)


Theo dòng sự kiện:

Phi Thanh Vân từng là "tín đồ vũ trường" (11/07)

Phi Thanh Vân đã chán "bán thịt" trên màn ảnh (09/07)

Phi Thanh Vân mất niềm tin sau mỗi scandal (30/05)

Phi Thanh Vân được chồng yêu vì những chiêu "quái" (17/05)

Phi Thanh Vân hài lòng với những cuộc giải phẫu (08/03)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0