Việt Báo Việt Nam PDA


Phi Thanh Vân hài lòng với biệt danh "nữ hoàng scandal"

Thứ tư, 13 Tháng hai 2008, 09:36 GMT+7


"Người đẹp dao kéo" không ngại khi dư luận cho rằng cô có nhiều tuyên bố gây sốc trong năm qua. Phi Thanh Vân chỉ cần người khác hiểu cô dám nói lên những gì thật nhất về mình.

- Chị nghĩ gì về biệt danh "nữ hoàng scandal" mà nhiều người dành cho chị?

- Nói chung tôi hài lòng. Scandal ở đây không có nghĩa là chuyện giật gân, nói ra để người khác chú ý mình. Mà đó là những gì thuộc về cuộc đời và con người của Phi Thanh Vân. Có lẽ vì quá thật nên dễ thu hút mọi người.


Không ngờ sự thật là nhiệm màu như thế.

"Không ngờ sự thật lại nhiệm màu như thế". Ảnh do nghệ sĩ cung cấp.

- Nhưng không phủ nhận những scandal như thế đã đẩy tên tuổi của chị nổi tiếng hơn trong năm 2007. Chị giải thích sao?

- Cho nên tôi mới vui như vậy (cười). Nhiều khi tôi cũng không ngờ sự thật lại màu nhiệm đến thế. Trong khi bao nhiêu người phải khéo léo, thậm chí nói sai con người mình để được người khác quan tâm, thì tôi lại được quá nhiều lợi ích từ việc nói thẳng, nói thật.

Năm qua, tôi mừng vì kết quả công việc rất tốt, tiến triển theo đúng dự đoán của mình. Tôi tự thấy bản thân có sức bật nhanh và mạnh.

- Còn việc tạp chí Mốt nhắc nhở chị về cách ăn mặc phản cảm thì sao?

- Mỗi người có một phong cách ăn mặc khác nhau, thật khó có thể buộc người khác theo cách nghĩ của mình. Làm sao khiến tất cả mọi người cùng hài lòng khi công việc của tôi giống như "làm dâu trăm họ".

- Có ý kiến cho rằng Phi Thanh Vân hay mặc những trang phục hở hang là muốn khoe thân hình bốc lửa khó khăn mới có được. Chị nghĩ sao?

- Tôi không ngần ngại khi tuyên bố mình đẹp là nhờ dao kéo , bởi tôi đã hy sinh quá nhiều để được những gì đang có hôm nay.

Tôi hiểu phong cách ăn mặc của mình có phần khác nhiều so với đa số phụ nữ. Nhưng biết làm sao được khi đó là sở thích của tôi? Có điều tôi luôn ý thức được mình là ai và mình đang làm gì? Mà các cụ ngày xưa nói "đẹp khoe xấu che" mà" (cười).

- Sắp tới, xu hướng ăn mặc của chị có gì khác so với trước đây, sau khi được nhắc nhở như thế?

- Lời nhắc nhở nghe như "một bản án treo" vậy. Nhưng tôi tự nhìn nhận cách ăn mặc của mình không thể gọi là phản cảm, nên không việc gì phải thay đổi.

Tôi quan niệm được là chính mình là cách sống tốt nhất. Năm tới, tôi sẽ thêm vào tủ quần áo nhiều trang phục đúng sở thích cá nhân.


Đẹp khoe xấu che.

Phi Thanh Vân quan niệm "đẹp khoe xấu che". Ảnh do nghệ sĩ cung cấp.

- Chị có thể chia sẻ thêm về công việc mà chị nói là rất tốt trong năm qua?

- Tôi thấy mình thuận lợi trong mọi lĩnh vực. Trường Star Language do tôi cùng một người anh mở đang trên đà phát triển và sắp tới sẽ chuyển thành Viện đào tạo ngành nghề thích ứng thị trường.

Ngoài ra, vai Phương Trinh trong bộ phim dài 169 tập Cô gái xấu xí mà tôi tham gia có thể xem như thành công lớn nhất của tôi với vai trò diễn viên.

- Tuy nhiên, đó chỉ là vai phụ trong phim. Tại sao chị chưa được giao những vai lớn hơn?

- Đó cũng là vai chính đấy chứ, nhưng là... vai chính phản diện (cười). Tôi hay đùa với mọi người là Phương Trinh tuy phản diện nhưng có "đẳng cấp" đàng hoàng, không hời hợt như một số nhân vật mà tôi đóng trong Nợ đời, Lọ Lem hè phố, Chuông reo là bắn, Sài Gòn nhật thực ...

Nhiều khi tôi nghĩ chắc là do ngoại hình và cá tính của tôi không phù hợp với vai tốt nên chưa ai mời chăng? Tuy nhiên, "vạn sự khởi đầu nan", tôi muốn mình có những bước đi chậm mà chắc.

Sau 84 tập đầu của Cô gái xấu xí, tôi nhận được một số lời khen ngợi của anh em trong đoàn làm phim như chị Ngọc Hiệp, anh Nguyễn Minh Chung... Điều này khiến tôi cảm thấy tự tin hơn vào khả năng diễn xuất của mình.

- Dạo gần đây, khán giả còn thấy chị xuất hiện trong một số chương trình ca nhạc. Chị lý giải thế nào về việc "lấn thêm một sân" này?

- Vấn đề này xem như một cuộc ghé chơi. Tôi tham gia ca hát cho thêm hương, thêm sắc trong vườn hoa âm nhạc. Với bất cứ chương trình nào, tôi cũng chỉ nhận mình là một người đẹp hát thôi. Công việc hiện tại đã chiếm quá nhiều thời gian của tôi rồi. Tôi không thể tham lam thêm được nữa.

- Nhưng chị xây cả một phòng thu trong ngôi nhà mới của mình. Mục đích của sự đầu tư này?

- Đầu tiên đó là sở thích. Tôi thích hát và muốn nâng cấp giọng hát của mình. Thế thì không có gì tốt cho bằng có một phòng thu tại gia, để luyện thanh bất cứ lúc nào.

Điều đó cũng chứng tỏ tôi biết đầu tư cho mọi ngành nghề. Tôi không tham vọng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, một diva trong làng nhạc. Nhưng không thể phủ nhận đó cũng là công việc kiếm được tiền, có thể xem như một cái nghề. Thế thì tại sao mình lại không đầu tư?




Phi Thanh Vân và ông xã người Pháp. Tuy nhiên, hai người vẫn chưa tổ chức kết hôn. Ảnh: Đẹp.

- Chị đã tuyên bố sẽ đám cưới trong năm 2007 . Nhưng lý do gì đến giờ vẫn chưa thấy lễ cưới diễn ra?

- Tôi từng phát biểu trên báo chí, đám cưới chỉ là một nghi lễ. Những gì diễn ra sau cái lễ đó mới là quan trọng. Cuộc sống vợ chồng có gắn bó, hạnh phúc hay không còn tùy vào sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tôi không chú trọng vào việc tổ chức một đám cưới rình rang, để rồi chỉ vì không hợp mà đưa nhau ra tòa, ly dị. Gia đình tôi hiện giờ vẫn vui vẻ và hạnh phúc là tốt rồi. Tôi dời đám cưới của mình đến 3 lần vì lý do đó và cũng còn vì tôi quá bận diễn nữa.

- Có điều gì đặc biệt với chị trong ngày 14/2 năm nay?

- Cũng như mọi năm, chúng tôi sẽ có một buổi tối lãng mạn đúng kiểu Tây. Tôi không ước mong gì hơn...

Nhiêu Huythực hiện





Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0