Việt Báo Việt Nam PDA


Thanh Hoa: "Người nghệ sĩ như tình nhân của khán giả"

Thứ tư, 24 Tháng tư 2002, 06:25 GMT+7NSND Thanh Hoa.

NSND Thanh Hoa.

Chị tâm sự: "Mình đến với âm nhạc giản dị bằng một tình yêu đích thực và rồi chẳng biết kết hôn từ bao giờ mà cứ đằng đẵng gắn bó mấy chục năm qua".

- Theo chị, tại sao rất ít ca sĩ hát lại những ca khúc mà Thanh Hoa đã thể hiện thành công?

- Bản thân mình cũng ít khi hát lại bài của những nghệ sĩ đi trước hoặc cùng thời, bởi vì đấy là sự tôn trọng. Một phần là do mình hát không bằng người ta. Ví dụ, những bài mang đậm chất dân ca khu IV thì chẳng thể nào lại được với chị Thu Hiền, hay những bài trang trọng, đòi hỏi học thuật cao thì không bao giờ bằng chị Lê Dung. Một bài hát đã đạt đến đỉnh cao rồi mà mình hát lại đôi khi còn là sự xúc phạm, đó là sự ăn sẵn.

- Thanh Hoa là tên của chị và anh Phan Lạc Hoa ghép lại?

- Không phải vậy. Hồi mình về Đài Giải phóng khi còn là học sinh khoa thanh nhạc, anh Thanh Hùng và chị Ngọc Hoa là hai nghệ sĩ cải lương bấy giờ nhận mình làm em. Những ca sĩ, nhạc sĩ hồi đó phải lấy tên bí danh để gửi vào Nam. Và cái tên Thanh Hoa là ghép tên của hai nghệ sĩ cải lương đó. Sau này mình yêu anh Phan Lạc Hoa, vô tình lại trùng tên hai vợ chồng. Mình cũng không định đính chính vì anh Hoa với mình đã có hai cô con gái rất dễ thương.

- Ý tưởng nào thôi thúc chị mở CLB Aladin?

- Nói thực, mục đích chính là để kiếm ăn. Có lúc mình phải đi diễn lang thang để kiếm sống. Cứ cơm hàng cháo chợ và ngủ trên ôtô nên rất vất vả. Bên cạnh đó, những chương trình lớn, mình không được tham gia. Không phải vì giọng ca, mà có lẽ do mình lùn quá, bởi phần lớn các đêm nhạc đều gồm phần trình diễn của người mẫu. Họ cao lênh khênh nên để mình hát cùng thì không hợp. Rồi bây giờ, các "sao" cũng nhiều như nấm. Người nghệ sĩ như tình nhân của khán giả, ai nhìn thấy tình nhân cũng hồi hộp chứ khi đã là vợ chồng thì tình cảm ấy không còn nữa. Mà tôi thì có lẽ đã là một người vợ quá già rồi.

(Theo An Ninh Thế Giới)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0