Việt Báo Việt Nam PDA


Tiền cúng "rắn thần": Dân muốn xây miếu, chính quyền gửi ngân hàng chờ xử lý

Thứ ba, 13 Tháng ba 2018, 16:38 GMT+7

Ngày 13/3, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình xác nhận, hiện số tiền cúng “rắn thần” đã được chính quyền địa phương gửi vào ngân hàng.

Theo ông Trọng, về số tiền gần 300 triệu đồng trong hòm công đức mà người dân tổ chức quyên góp tại ngôi mộ xuất hiện cặp "rắn thần", hiện đã được gửi vào ngân hàng để chuẩn bị họp bàn và chốt phương án xử lý.

"Người dân đề xuất xây ngôi miếu thờ cho "bà ăn mày", chúng tôi thấy cũng hợp lý và đang xem xét, nhưng quan điểm của xã là vẫn dựa trên sự đồng thuận của người dân", ông Trọng nói.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cũng cho biết, từ khi “rắn thần” bị lực lượng hạt Kiểm lâm TX.Ba Đồn bắt rồi thả về môi trường tự nhiên, UBND xã Quảng Văn cũng tháo dỡ lều bạt, vận động bà con không tụ tập đông người. Tuy nhiên sau thời gian ngắn, người dân lại tái dựng lán tại mộ “bà ăn mày” để thắp hương cúng bái.

Tien cung "ran than": Dan muon xay mieu, chinh quyen gui ngan hang cho xu ly

Hiện vẫn còn nhiều người tu tập cúng bái tại mộ “bà ăn mày”.

"Đến sáng nay, anh em báo cáo thi thoảng có một vài người đến thắp hương nhưng không đông người như trước, còn xã không thể cấm đoán người dân tới cúng bái được", ông Trọng khẳng định.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà, xã Quảng Văn để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

Người dân địa phương cho hay, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" vào ngày 24/2. Đến ngày 3/3, lực lượng chức năng TX.Ba Đồn đã bắt và thả rắn về tự nhiên.

Hải Long

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0