Việt Báo Việt Nam PDA


Trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2018”

Thứ bảy, 10 Tháng mười một 2018, 00:42 GMT+7

Chiều 9-11, lễ trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2018” đã diễn ra tại trụ sở Báo Le Courrier du Vietnam. Đây là cuộc thi báo chí Pháp ngữ lần thứ 3 tại Việt Nam do Báo Le Courrier du Vietnam - tờ báo bằng tiếng Pháp duy nhất tại Việt Nam thuộc Thông tấn xã Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Văn phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Marốc, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF) và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Hà Nội.

 


Trao giai Cuoc thi �SPhong vien tre Phap ngu - Viet Nam 2018�
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho sinh viên Đào Phương Loan, Đại học Hà Nội.

Sau gần 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo sinh viên các trường đại học Pháp ngữ trong cả nước, cũng như một số bạn trẻ người nước ngoài sống và học tập tại Thái Lan. Ban tổ chức đã nhận được gần 90 tác phẩm dự thi, trong đó 20 tác phẩm cao điểm nhất đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. 

Ba tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn để trao giải. Trong đó, giải Nhất gồm 1 máy tính xách tay và 1 năm đọc Báo Le Courrier du Vietnam miễn phí được trao cho bạn Đào Phương Loan, sinh viên Trường Đại học Hà Nội, với tác phẩm “Giới trẻ Việt Nam trước những lời lẽ tiêu cực trên Facebook”.

Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2018” nhằm khuyến khích các bạn trẻ vận dụng sự đa dạng và phong phú của tiếng Pháp để viết về Việt Nam, thông qua các bài viết đó giới thiệu với độc giả Pháp ngữ hoặc bày tỏ cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam, qua đó giới thiệu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam ra cộng đồng 88 nước có sử dụng tiếng Pháp và đặc biệt là tạo sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ Pháp ngữ. Đình Hiệp

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0