Việt Báo Việt Nam PDA


Võ Việt Chung mang lãnh Mỹ A vòng quanh thế giới

Thứ sáu, 28 Tháng bảy 2006, 07:15 GMT+7


Vừa nhận huy hiệu UNESCO về những cống hiến cho văn hóa Việt Nam hôm 21/7, nhà thiết kế đang dốc sức chuẩn bị cho 5 chương trình thời trang lớn của khu vực và thế giới trong 3 tháng tới. Tất cả các mẫu thiết kế của anh đều dựa trên chất liệu lãnh Mỹ A.

Trong tuần lễ văn hóa Việt Nam lần đầu được tổ chức tại Campuchia từ 28/8 đến 3/9, Võ Việt Chung sẽ đảm nhiệm phần thời trang. Cùng với 5 người mẫu: Ngọc Diễm, Quỳnh Thy, Dạ Thảo, Băng Châu, Trúc Ly, anh trình làng 60 mẫu áo dài mới nhất bằng chất liệu lãnh Mỹ A. Bộ sưu tập áo dài này được nhà thiết kế thực hiện gấp rút trong thời gian 3 tháng.


Vo Viet Chung mang lanh My A vong quanh the gioi

Một mẫu thiết kế của Võ Việt Chung trên chất liệu lãnh Mỹ A. Ảnh: Thành Nguyễn

Sau đó, từ 21 đến 25/9, nhà thiết kế sẽ sang Thượng Hải, Trung Quốc, để tham gia vào một trong những chương trình thời trang hoành tráng nhất trong năm - Festival Silk (chương trình được kênh Fashion TV và CNN truyền hình trực tiếp trên toàn cầu). Trong cuộc hội tụ với 30 nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới này, anh cũng sẽ giới thiệu chất liệu lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập có tên "Cô Ba xứ Việt". Bộ sưu tập gồm 15 thiết kế dựa trên kiểu dáng của áo bà ba và áo dài, thể hiện nét văn hóa đặc trưng của phụ nữ Nam bộ.

Võ Việt Chung tiết lộ thêm, họa tiết trên nền của những chiếc áo dài trong bộ sưu tập này là hình dáng những ngôi chùa, lá bồ đề, lá sen..., được thêu tay hoàn toàn. "Chỉ với 15 mẫu thiết kế, nhưng thời gian để những người thợ thêu hoàn thành là 6 tháng", anh bật mí.

Từ 25/10 đến 5/11, hai chương trình thời trang "Võ Việt Chung và áo dài Việt Nam" sẽ diễn ra tại Australia và New Zealand. Trong lần ra mắt này, anh sẽ trình làng 100 mẫu áo dài lụa, trong đó chủ đạo vẫn là lãnh Mỹ A.

Trở về nước đúng 2 tuần sau sô này, nhà thiết kế sẽ tham gia "Tuần lễ thời trang Singapore" cùng 60 mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa áo dài, áo tứ thân và áo bà ba, cũng lãnh Mỹ A là chất liệu chủ đạo.

Áo dài, áo bà ba, áo tứ thân với chất liệu vải mềm và mượt này đã được khai thác khá nhiều, nhưng dưới con mắt của Võ Việt Chung thì "vẫn còn tìm thấy nhiều điều rất thú vị". Ngoài việc tiếp tục thiết kế những mẫu mang phong cách truyền thống với lãnh, nhà thiết kế cho biết anh đang có nhiều ý tưởng với áo dạ hội. Anh còn mong muốn đem sản phẩm truyền thống của quê hương An Giang chào hàng cùng những nhà thiết kế thời trang danh tiếng trên thế giới trong những chuyến "công du" sắp tới, hy vọng tạo nên một thương hiệu nổi tiếng.

Năm chương trình quốc tế trong 3 tháng vẫn chưa "đủ đô", Võ Việt Chung tiết lộ thêm, anh đang được một nhà tài trợ gợi ý tổ chức sô diễn kỷ niệm 10 năm với nghề thiết kế thời trang. "Nếu còn sức khỏe..., tôi sẽ làm tới cùng", anh nói đầy tự tin.

Đỗ DuyViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0