Việt Báo Việt Nam PDA


Võ Việt Chung thiết kế hơn 100 áo dài cho Miss Universe

Thứ hai, 03 Tháng mười hai 2007, 07:16 GMT+7


Hoàn thành trang phục cho 3 người đẹp quốc tế trong vòng 24 giờ, nhà tạo mẫu đã được Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 mời thiết kế áo dài cho hơn 100 thí sinh sẽ tới VN dự thi tháng 7 năm sau. Võ Việt Chung chia sẻ cảm tưởng cùng VnE.
> VN là chủ nhà Hoa hậu Hoàn vũ 2008 / "Người Việt Nam thật đáng yêu và nồng nhiệt"

- Đến Việt Nam chưa đầy một ngày nhưng Miss USA, Miss Teen USA và Miss Universe 2007 đã xuất hiện tại lễ ký kếtcuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong trang phục áo dài. Anh hoàn thành ba bộ trang phục trên như thế nào?

- Ngày 26/11, Ban tổ chức thông báo cho tôi biết ý định để các hoa hậu thế giới mặc áo dài tham dự lễ ký kết. Ngay lập tức tôi lên Internet tìm thông tin về các hoa hậu, xem đi xem lại những đoạn video quay họ trong cuộc thi vừa qua để hiểu cá tính, phong cách trình diễn của họ. Tối cùng ngày, tôi lấy số đo của các người đẹp từ Ban tổ chức và cùng 5 nhân viên bắt tay vào cắt may áo.

Không chỉ thực hiện 3 chiếc áo dài cho các hoa hậu, tôi còn thiết kế thêm 3 chiếc nữa cho bà Paula Mary Shugart, Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới cùng 2 cộng sự của bà. Việc thiết kế và thực hiện 6 bộ áo dài gói gọn trong gần 24 giờ.


Vo Viet Chung thiet ke hon 100 ao dai cho Miss Universe

Nhà thiết kế Võ Việt Chung bên Miss Universe 2007 (trái) và Miss USA. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Anh có thể chia sẻ về ý tưởng thiết kế các bộ áo dài cho ba hoa hậu?

- Các người đẹp khác nhau không chỉ về cá tính mà còn về nền văn hóa họ đại diện. Với đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori , tôi thiết kế một chiếc áo dài trên nền lụa đen, điểm xuyết những cánh hoa anh đào của xứ sở phù tang, cộng thêm chiếc thắt lưng ngay eo nhấn thêm nét duyên dáng và sang trọng.

Còn Hoa hậu Mỹ có làn da nâu rám nắng, rất thể thao. Tôi xem cú ngã của cô ấy trong cuộc thi Miss Universe 2007 và thấy đó là cô gái rất tự tin và mạnh mẽ , vì thế đã chọn cho cô ấy chiếc áo dài lụa phá cách với màu da beo. Miss Teen dễ thương, còn nhỏ tuổi và khá mũm mĩm, khỏe khoắn, thích hợp với màu lụa tươi sáng, trẻ trung.

- Các hoa hậu đã nói gì khi mặc bộ trang phục truyền thống của con gái Việt Nam?

- Đây là lần đầu tiên ba hoa hậu mặc áo dài Việt Nam. Khi mặc thử, các cô luôn miệng xuýt xoa khen và tỏ vẻ rất thích thú. Riyo Mori tấm tắc: "Thích quá! Mặc áo dài cảm giác cũng giống với mặc kimono". Các người đẹp và cả bà Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đều xin danh thiếp của tôi. Hoa hậu Mỹ hẹn khi quay trở lại Việt Nam, cô ấy sẽ đến thăm showroom Võ Việt Chung.

Khoác áo lên, Miss USA hỏi có được tặng hay phải trả lại. Tôi đã tặng 6 bộ áo dài đó cho những người mặc.

- Anh là nhân vật đầu tiên của ngành tạo mẫu thời trang Việt Nam được giới thiệu trên kênh truyền hình Fashion TV . Anh cũngđược mời làm nhà thiết kế áo dài độc quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức tại Nha Trangnăm sau, cảm xúc của anh thế nào?

- Đó là những bất ngờ và niềm vui lớn của tôi. Việc thiết kế áo dài cho Miss Universe cũng là dự án lớn nhất của tôi từ trước tới nay. Tôi đang bận túi bụi với nhiều dự án thời trang trong và ngoài nước nhưng không gì có thể ngăn cản tôi nhận thiết kế trang phục cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Đây là một vinh dự.


Vo Viet Chung thiet ke hon 100 ao dai cho Miss Universe

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chỉnh sửa áo dài cho Miss USA 2007 Rachel Smith. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Anh đã có ý tưởng gì cho những bộ áo dài của hơn 100 người đẹp các nước?

- Tôi chưa thể "bật mí" nhiều nhưng tôi hoàn toàn vào tin tưởng vào khả năng của mình. Tôi sẽ cách điệu áo dài ở mức phù hợp nhất. Bộ áo dài cho mỗi người đẹp sẽ có một nét riêng, hợp với con người, tính cách và đất nước họ đại diện.

Tôi luôn muốn người đẹp thế giới khi mặc áo dài phải cảm nhận được sự gần gũi của một nền văn hóa Việt Nam đang hội nhập, hài hòa với văn hóa các nước. Áo dài cho người đẹp năm châu không nên quá nệ cổ, xa lạ, mà cũng không được "cải biên" quá trớn. Đó phải là những bộ áo đẹp, duyên dáng và vừa vặn, khiến người mặc vào cảm thấy tự tin.

- Anh có áp lực gì trước khối lượng công việc lớn như thế?

- Tôi hình dung chắc là sẽ rất cực đấy. Nhưng tôi đã quen với những áp lực lớn về thời gian và công việc đòi hỏi sự tập trung cao như thế này. Đó là nghề nghiệp và niềm đam mê lớn của tôi, tôi sẽ làm hết sức mình. Nếu mỗi chiếc áo tôi thiết kế mà ban tổ chức hay người mặc chưa vừa ý, tôi sẽ làm lại, đến khi nào thật đẹp và người mặc cảm thấy thích thì thôi.

Anh Vânthực hiện
Theo dòng sự kiện:

Võ Việt Chung mong có người chung gối (07/09/2006)

Võ Việt Chung sợ bị đồng nghiệp chơi xấu (31/07/2006)

Võ Việt Chung mang lãnh Mỹ A vòng quanh thế giới (28/07/2006)

Võ Việt Chung thiết kế cho đàn ông (08/03/2006)

Võ Việt Chung không thể làm một bộ áo dài dưới 200 USD (24/02/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0