Việt Báo Việt Nam PDA


34 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo Sao Khuê 2005

Chủ nhật, 06 Tháng ba 2005, 10:35 GMT+7


Chiều qua, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn sơ tuyển giải thưởng Sao Khuê cũng đã lựa chọn được 8 tổ chức và cá nhân đóng góp xuất sắc cho lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT). Sao Khuê năm nay có 94 đề cử, chiếm số lượng lớn nhất trong các giải thưởng CNTT của VN từ trước tới nay.

Trong nhóm các tổ chức, tập thể và cá nhân tiêu biểu lĩnh vực hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam được lựa chọn là GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân TP HCM, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Công viên phần mềm Quang Trung. Trong lĩnh vực triển khai ứng dụng phần mềm và CNTT có 3 đơn vị lọt vào chung khảo là Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Ngân hàng ngoại thương Việt Nam và Cục tin học thống kê tài chính - Bộ Tài chính.

Hai đơn vị vượt qua vòng sơ khảo lĩnh vực truyền thông phát triển CNTT và công nghiệp phần mềm là Chương trình sự lựa chọn cho tương lai - Đài Truyền hình Việt Nam và tạp chí Thế giới vi tính - PC World. Được chấm trong nhóm các doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu Việt Nam có công ty đầu tư phát triển công nghệ Điện tử - viễn thông (Elcom), công ty công nghệ tin học Tinh Vân, công ty cổ phần Giải pháp phần mềm AZ Solution.

Trong nhóm các doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu về quy trình chất lượng có công ty Phần mềm FPT (FSoft), Paragon Solutions Việt Nam (PSV), công ty MISA. Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng, Trung tâm công nghệ phần mềm TP HCM, Công ty cổ phần Tin học Hà Nội là 3 đơn vị vào vòng chung khảo trong nhóm phần mềm có tốc độ tăng trưởng tiêu biểu trong năm. Về phần các doanh nghiệp phần mềm đột phá về xuất khẩu có 2 đơn vị được lựa chọn là FSoft và PSV. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển, cho biết: "15 thành viên trong Hội đồng sơ tuyển đã tiến hành đánh giá, xem xét kỹ lưỡng từng hồ sơ đề cử cho giải thưởng. Đối với nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm, việc chọn lựa được căn cứ theo 5 nhóm tiêu chí lớn là tính ứng dụng và hiệu quả ứng dụng, công nghệ cùng chất lượng sản phẩm, tính sáng tạo với khả năng đột phá, thị trường cũng như dịch vụ hỗ trợ, chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý".

Ông Bình cũng khẳng định, đối với nhóm các cá nhân, đơn vị có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT thì việc lựa chọn được căn cứ vào các tiêu chí là thành tích đóng góp trong hoạch định hoặc thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm cũng như ứng dụng CNTT tại Việt Nam, kết quả nổi bật về phát triển CNTT tại địa phương, ngành hoặc lĩnh vực được giao phụ trách...

Hội nghị bình chọn sơ tuyển cũng đã thành lập 5 tổ thẩm định thực tế. Từ nay đến ngày 17/3, các đoàn sẽ đi khảo sát tại những đơn vị có hồ sơ được bình chọn qua vòng sơ tuyển. Kết quả thẩm định được trình lên Hội đồng bình chọn chung khảo toàn quốc tiến hành vào ngày 19/3. Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2005 sẽ diễn ra vào tối 27/3 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Thông tin về những diễn biến của giải Sao Khuê được đăng tải tại: http://www.vinasa.org.vn/.

Nguyễn HằngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0