Việt Báo Việt Nam PDA


Aptech VN chỉ đứng sau Trung Quốc và Bangladesh

Thứ năm, 31 Tháng bảy 2003, 10:50 GMT+7

Ông Bala Subramanian, Giám đốc điều hành Aptech Worldwide.

Bala Subramanian, Giám đốc điều hành Aptech toàn cầu, khẳng định như vậy với VnE về tốc độ phát triển của tập đoàn ở VN. Sau 4 năm hoạt động tại đây, Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế có 16 trung tâm, đào tạo trên 8.000 lượt học viên, trong đó khoảng 75% tìm được việc làm sau khóa học 2 năm.

- Thưa ông, chứng chỉ đào tạo của Aptech có giá trị như thế nào so với các chứng chỉ của Microsoft, Cisco, IBM…?

- Đây là một chứng chỉ nghề. Học viên tốt nghiệp khóa ngắn nhất (2 năm) sẽ có được những kiến thức cần thiết để có thể làm việc cho bất kỳ công ty phần mềm nào. Các chứng chỉ của Microsoft, Cisco hay IBM… mang tính đặc thù cho sản phẩm của mỗi hãng. Tại Trung Quốc, nơi chúng tôi có 100 trung tâm đào tạo lập trình viên, chứng chỉ Aptech đã được nhìn nhận như một bằng cấp chính quy. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các cơ quan, tổ chức thuộc chính phủ.

- Thời gian gần đây, Việt Nam bắt đầu quan tâm đến đào tạo CNTT phi chính quy .Nhận định của ông về loại hình đào tạo này?

- Đây là hình thức đào tạo rất linh hoạt, chương trình dễ dàng thay đổi và cập nhật trong thời gian ngắn để bắt kịp những nhu cầu phát sinh. Tại Ấn Độ, hệ thống đào tạo phi chính quy đã đóng góp hơn 40% cho nguồn nhân lực CNTT nước này. Trong đó, Aptech chiếm khoảng 50%, tức góp 20% cho đội ngũ CNTT cả nước.

- Vị trí của Aptech Việt Nam so với các nước trong khu vực châu Á ra sao?

- Xét về mức độ thành công, theo tôi, Aptech Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 sau Trung Quốc và Bangladesh. Tuy mới chỉ mở được 16 trung tâm, nhưng một vài cơ sở đã có những bước phát triển vượt bậc. Điển hình như FPT Aptech, được xếp là một trong 5 trung tâm có chất lượng đào tạo tốt nhất trên tổng số 200 trung tâm Aptech tại châu Á, một phần nhờ vào hệ thống chất lượng ISO 9001 của họ.

- Xin ông cho biết kế hoạch phát triển của Aptech ở Việt Nam thời gian tới?

- Qua diễn đàn Vietnam Computer World Expo 2003 vừa qua ở TP HCM, tôi biết tốc độ tăng trưởng của ngành CNTT tại đây đạt 30%. Đến năm 2005, Aptech Việt Nam dự kiến đóng góp ít nhất 10.000 chuyên viên phần mềm cho nguồn nhân lực CNTT. Trong vòng 4-5 năm nữa, lĩnh vực này sẽ rất quan trọng khi ngành CNTT Việt Nam phát triển đủ mạnh để thu hút đầu tư nước ngoài.

Trọng Luânthực hiệnViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0