Việt Báo Việt Nam PDA


Bán hết 65% kho số mới được cấp tiếp số mới

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 20:22 GMT+7


Hiện nay, tình trạng cháy số di động của ba mạng di động GSM lại đang cận kề. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước cũng đã có những chính sách cụ thể nhằm hạn chế tình trạng lãng phí tài nguyên kho số.

Theo ông Phạm Hồng Hải - Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Bưu chính Viễn thông đang ép dần các doanh nghiệp phải quay về “vét” và bán tiếp những số cũ còn tồn.

Hiện đang có tình trạng nhiều sim số chưa bao giờ được bán ra, vì rất nhiều lý do trong đó có nguyên nhân số xấu không có ai mua. Nhất là trong thời điểm cạnh tranh như hiện tại đang diễn ra tình trạng cứ số sim nào đẹp thì doanh nghiệp di động bán trước.

Do đó, Bộ sẽ “ép” tất cả các doanh nghiệp phải bán hết dù đó là số xấu hay đẹp. Doanh nghiệp chỉ bán số đẹp thôi còn số xấu để lại, nhưng đối với cơ quan quản lý nhà nước thì không có số nào đẹp và số nào xấu mà phải dùng số sao cho có hiệu quả nhất.

Bộ BCVT cũng mới ban hành văn bản đưa ra quy định doanh nghiệp phải bán được ít nhất 65% lượng số đã được cấp thì Bộ mới cấp tiếp số mới.

Trước đây chỉ khoảng 55-56% kho số được bán là họ đã xin cấp thêm nay ép họ lên 65%. Nhưng các quốc gia khác họ còn đòi hỏi phải hết tới 70-75% kho số, mình mới chỉ đặt ở 65% là vẫn còn thấp hơn.

Thuỷ NguyênViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0