Việt Báo Việt Nam PDA


Các ISP ráo riết chuẩn bị tung ra dịch vụ Internet Phone

Thứ năm, 14 Tháng tám 2003, 15:00 GMT+7


Hôm nay, đoàn kiểm tra liên ngành đến đánh giá chất lượng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế dành cho người dùng máy tính mà Saigon Postel (SPT) sắp tung ra. Công ty VDC đã nhận được kết luận của đoàn kiểm tra từ đầu tuần. Còn dịch vụ của Công ty EIS sẽ được thẩm định vào ngày mai.

Theo đánh giá ban đầu của đoàn kiểm tra, SPT đã đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. Ông Tôn Minh Thông, Phó Tổng Giám đốc công ty, cho biết nhờ hệ thống máy chủ được đặt tại Việt Nam (ở TP HCM) nên chất lượng dịch vụ được đảm bảo hơn. SPT hy vọng sẽ đưa dịch vụ Internet Phone ra thị trường vào giữa tuần tới. Đợt đầu công ty sẽ tung ra 35.000-40.000 thẻ mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng trên phạm vi toàn quốc. Sau 1 tháng, SPT tiếp tục cung cấp dịch vụ thuê bao trả sau, nhằm đạt sản lượng 1 triệu phút/tháng. "Chất lượng là yếu tố chính trong cạnh tranh, nhưng trước mắt, chúng tôi mong dịch vụ này mau chóng đến với khách hàng", ông Thông nói.

Ngày mai, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đến làm việc với One Connection (thuộc EIS) trước khi công ty cho ra đời dịch vụ điện thoại Internet. Trao đổi với VnExpress, Phó giám đốc Lê Thăng Long cho biết các bước chuẩn bị để triển khai dịch vụ đã hoàn tất từ lâu, chỉ còn chờ khâu kiểm tra cuối cùng này. Trước mắt, EIS chỉ cung cấp dịch vụ thuê bao trả sau ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tiến Tuấn, Phó phòng kinh doanh Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC), cho hay đầu tuần, đoàn kiểm tra liên ngành đã thẩm định chất lượng dịch vụ Fone-VNN. Tuần tới, VDC sẽ cung cấp dịch vụ trả trước chiều đi quốc tế tại các điểm Internet công cộng trên 61 tỉnh thành, với tốc độ từ 17 Kb đến 2 Mb. Mục tiêu nhắm tới của VDC là các công ty du lịch, doanh nghiệp nước ngoài, khách sạn hoặc gia đình có con em đi du học.

Khác với sự gấp rút của các đối thủ, Công ty Điện tử viễn thông quân đội (Vietel) phải đến cuối tháng 9 mới phát hành thẻ Internet Phone trên toàn quốc, bởi Vietel vẫn đang thử nghiệm dịch vụ này. Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Lê Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm CNTT của Vietel, cho biết: “Chúng tôi đang chọn công nghệ và giải pháp để có thể phục vụ người dùng một cách thuận tiện và phù hợp nhất. Hơn nữa, theo kế hoạch, công ty tập trung phát triển viễn thông trước, như dịch vụ điện thoại cố định và di động".

Hiện Vietel chưa công bố bảng giá dịch vụ mới. Nhưng ông Nam khẳng định công ty sẽ đưa ra mức giá rất cạnh tranh và có thể cung cấp một loại điện thoại chuyên dụng cài sẵn modem kết nối Internet bên trong, cho phép gọi cả điện thoại Internet và gọi thông thường. Thiết bị này có giá khoảng 200 USD.

Tuần trước, FPT đã nhanh chân tung dịch vụ này ra thị trường, nhưng sau đó phải ngừng phát hành thẻ Internet Phone do chưa có thủ tục kết luận thẩm định của đoàn kiểm tra liên ngành. Dự kiến tuần tới, đoàn kiểm tra sẽ đến làm việc.

Như vậy, Việt Nam sẽ có khoảng 5 nhà cung cấp dịch vụ Internet Phone gồm FPT, VDC, SPT, EIS và Vietel. Còn 7 ISP khác cũng được cấp phép từ tháng 7, nhưng đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Trọng Luân - Minh Nghĩa


Theo dòng sự kiện:

Vì sao FPT ngừng phát hành thẻ Internet Phone? (13/08/2003)

Internet Phone hấp dẫn người dùng (09/08/2003)

Internet Phone là gì? (08/08/2003)

Lần đầu tiên VN phát hành thẻ Internet Phone (07/08/2003)

Tuần tới FPT triển khai dịch vụ Internet phone (01/08/2003)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0