Việt Báo Việt Nam PDA


Chi tiêu cho CNTT toàn cầu sẽ đạt 225 tỷ USD

Thứ hai, 11 Tháng tám 2003, 09:00 GMT+7


Theo kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường IDC, bất chấp nền kinh tế toàn cầu trì trệ, một số ngành công nghiệp vẫn tiếp tục tăng đầu tư cho công nghệ thông tin (CNTT). Đến năm 2007, chi tiêu cho lĩnh vực này sẽ là 225 tỷ USD.

Anne Lu, nhà phân tích của IDC, nhận định: “Ngân sách cho CNTT phụ thuộc nhiều vào sức tăng trưởng của nền kinh tế. Thời gian qua, nhiều ngành công nghiệp phải vật lộn với việc cắt giảm chi phí nhằm đạt được lợi nhuận”.

Khảo sát của IDC cũng chỉ ra rằng các lĩnh vực ngân hàng và sản xuất sẽ chịu đầu tư công nghệ nhất, với tỷ lệ tương ứng 12% và 13%. Khu vực chính phủ tiếp tục có nhiều tiềm năng hơn các ngành khác trong việc chi tiêu cho CNTT - sẽ đạt ngưỡng 126 tỷ USD vào năm 2007.

IDC dự đoán các ngành y tế, xây dựng và dịch vụ sẽ dành nhiều ngân sách cho phần mềm với 87,2 tỷ USD. Chi tiêu cho phần cứng sẽ được ưu tiên nhất đối với người tiêu dùng, giáo dục và truyền thông - đạt 168,9 tỷ USD. Còn lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và những ngành công cộng sẽ đầu tư cho các dịch vụ CNTT với 162,3 tỷ USD.

Thanh Tú (theo IDG)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0