Việt Báo Việt Nam PDA


Dân Anh chăm lướt Net nhất thế giới

Thứ ba, 05 Tháng sáu 2007, 16:49 GMT+7


Có tới hơn 122 triệu người châu Âu ở độ tuổi 15 trở lên sử dụng Internet mỗi ngày, dù là ở nhà, đi học hay đang làm việc.


Nguồn: Reuters

Nguồn: Reuters
Theo hãng nghiên cứu comScore, tính trung bình, một người dân châu Âu truy cập mạng 16,5 ngày/tháng, ghé thăm khoảng 2662 trang web khác nhau. Hà Lan là nước có tỷ lệ phổ cập Internet cao nhất, với 83% dân số "online".

Trong khi ấy, Nga lại là quốc gia có tỷ lệ "phủ sóng Internet" thấp nhất: chỉ có 11% dân số sử dụng Internet mà thôi. Tuy nhiên, Đức mới là quốc gia có dân số mạng đông nhất, với 32,5 triệu người dùng ở độ tuổi trên 15.

Tại 16 quốc gia mà comscore tiến hành khảo sát, có hơn 221 triệu người vào mạng mỗi tháng. Người Anh xứng đáng là những công dân ưu tú nhất của thế giới Internet, khi họ dành tới 34,4h/tháng lân la trên mạng. Ngoài ra, con số 21,8 triệu người online tại bất cứ ngày nào trong tuần của xứ sở sương mù cũng là một kỷ lục.

Google là điểm đến trên mạng phố biến nhất tại 13 trên tổng số 16 nước khảo sát, với Microsoft về nhì và Yahoo chiếm vị trí thứ 3.

Mật độ phổ cập Internet bình quân tại châu Âu là 40% dân số trên 15 tuổi, chỉ có Tây Ban Nha (39%), Ý (36%) và Nga (11%) là rơi xuống dưới ngưỡng này mà thôi.

Ông Bob Ivins, Giám đốc điều hành comScore châu Âu nhận định rằng việc người dân tích cực và tăng cường lướt Net có mối liên hệ mật thiết với sự phát triển của băng thông rộng. "Anh là thí dụ điển hình cho xu hướng này".

Sinh viên, học sinh là đối tượng lướt Net chăm chỉ nhất. Tuy chỉ chiếm 20% dân số song lại đóng góp tới 60% mật độ sử dụng, thậm chí có nhiều người còn dành tới hàng trăm tiếng mỗi tháng trên mạng.

"Với việc TV và Internet ngày càng hội tụ, việc phân biệt thế nào là online, thế nào là offline rồi đây sẽ phải thay đổi. Nếu một người xem TV Internet thì được coi là online hay không?".

Trọng Cầm(Theo BBC)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0