Việt Báo Việt Nam PDA


Giảm giá Windows xuống 40 USD tại Thái Lan

Thứ hai, 25 Tháng tám 2003, 08:00 GMT+7


Đây là lần điều chỉnh thứ 2 của Microsoft tại khu vực châu Á trong năm nay, làm tan vỡ kế hoạch áp dụng một mức giá chung cho sản phẩm của họ trên nhiều thị trường khác nhau. Điều này có thể dẫn đến biến động về giá của Windows và bộ Office tại một số nước khác.

Động thái trên được giới phân tích coi là một phản ứng của người khổng lồ phần mềm trước mối đe dọa từ đối thủ Linux . Nó có thể sẽ được áp dụng tiếp tại thị trường Trung Quốc để thu hút cộng đồng doanh nghiệp đông đảo tại nước này.

Hiện nay ở Thái Lan, máy tính xách tay chạy hệ điều hành Linux đang được Hewlett-Packard (HP) cung cấp với giá 450 USD trong khuôn khổ một chương trình do Bộ Thông tin Liên lạc và Công nghệ khởi xướng, nhằm mục đích phổ cập sử dụng máy tính cho dân chúng. Những máy laptop này được bán ra từ tháng 5 và HP cho biết nhu cầu đang gia tăng nhanh chóng.

Việc Microsoft hạ giá tại Thái Lan là một bước sụt giảm lớn đối với 2 sản phẩm chủ đạo của họ là hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng văn phòng Office. Giá bán lẻ tại Mỹ của phiên bản đầy đủ Windows XP Home là 84 USD, Windows XP Professional 130,95 USD và Office XP Professional 254 USD.

Hiện nay, giá phần mềm của Microsoft trở thành một vấn đề nhạy cảm tại nhiều nơi ở châu Á. Năm ngoái, Ủy ban thương mại Đài Loan đã mở một cuộc điều tra các hoạt động kinh doanh của Microsoft tại đây để tìm hiểu liệu hãng này có lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường để áp đặt giá hay không. Sau 6 tháng điều tra không có kết luận, hai bên đã đi đến một thỏa thuận vào đầu năm nay, theo đó Microsoft đồng ý mức giảm giá trung bình một số phần mềm là 26,7%. Cụ thể, Windows XP Professional Edition giảm 23,7%, Office XP 16,9% và đặc biệt Windows XP Professional Academic Edition giảm 54,5%, Office XP Academic Edition 50,1% và Word 42%.

Phan Khương (theo Computer World)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0