Việt Báo Việt Nam PDA


IBM chú trọng vào các phần mềm lưu trữ

Thứ tư, 30 Tháng bảy 2003, 15:20 GMT+7


Tại một hội nghị của IBM hôm qua, Dan Colby, Tổng giám đốc phụ trách các hệ thống lưu trữ của công ty, cho rằng phần mềm sẽ làm thay đổi ngành máy tính và tiếp tục là mối quan tâm chiến lược của Big Blue. Ông này khẳng định lĩnh vực lưu trữ của CNTT thế giới sẽ chuyển từ phần cứng sang phần mềm.

Tại hội nghị này, IBM đã giới thiệu lĩnh vực trọng tâm mới mà họ gọi là “dữ liệu tham khảo” (reference data), chẳng hạn như e-mail, công cụ nghe nhìn kỹ thuật số và các nội dung web, là những loại dữ liệu được viết ra để tham khảo nhiều lần. Theo nghiên cứu của công ty khảo sát Enterprise Storage Group tiến hành năm ngoái, lượng dữ liệu tham khảo số hóa đang tăng với tốc độ 92% mỗi năm, so với con số 61% của lĩnh vực dữ liệu phi tham khảo (nonreference data).

Hiện nay, IBM tung ra hai sản phẩm lưu trữ bao gồm phần mềm ảo hóa: chương trình kiểm soát mạng lưu trữ cục bộ tổng thể (SAN Volume Controller) và máy chủ tích hợp SAN Integrator Server. SAN Volume Controller phục vụ các công ty lớn đã có mạng SAN và các thiết bị lưu trữ được kết nối. Còn máy chủ tích hợp SAN Integrator Server thì nhắm vào những khách hàng lần đầu áp dụng SAN và các công ty muốn tăng cường hiệu quả loại mạng này. Một công cụ khác của IBM là hệ thống file SAN, cũng sẽ được đưa ra cuối năm nay.

Ngoài những sản phẩm trên, IBM cũng công bố một số cải tiến đối với phần mềm quản lý lưu trữ Tivoli. Sản phẩm này giờ đây có thời gian lưu trữ rộng hơn, cho phép dữ liệu được lưu tự động trong vòng hơn 82 năm. Tính năng này giúp khách hàng đáp ứng được các quy định về bảo lưu thông tin.

Robert Samson, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh sản phẩm hệ thống của IBM, cho rằng các công nghệ của họ đã đi trước những đối thủ khác trong lĩnh vực lưu trữ tới 3 năm. Trong khi đó Tony Prigmore, nhà phân tích của Enterprise Storage Group, cũng đánh giá rất cao những tiến bộ của IBM trong lĩnh vực này và cho rằng tất cả sản phẩm kể trên đều có sức hấp dẫn đối với khách hàng. Cũng theo Prigmore, nếu những phần mềm này được kết hợp tốt, cộng với các dịch vụ chuyên nghiệp của IBM, chúng sẽ có một vị trí vững chắc trên thị trường trong nhiều năm tới

Từ vài năm qua, ngành lưu trữ dữ liệu đã và đang chuyển hướng tập trung vào các phần mềm quản lý nhằm xây dựng nhiều hệ thống hiệu quả hơn. Những dấu hiệu của xu hướng này thể hiện qua việc công ty phần cứng lưu trữ EMC tháng này công bố kế hoạch mua hãng phần mềm lưu trữ Legato Systems và việc kết quả hoạt động quý II của Công ty sản xuất phần mềm quản lý và lưu trữ Veritas Software đạt doanh thu 413 triệu USD, vượt xa mức dự báo của các nhà phân tích.

Phan Khương (theo ZDNet)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0