Việt Báo Việt Nam PDA


Intel lập trung tâm R-D ở Đài Loan

Thứ ba, 26 Tháng tám 2003, 10:00 GMT+7

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Yu Shyi-kun (trái) bắt tay Craig Barrett tại lễ tuyên bố lập trung tâm R&D hôm qua.

Đây sẽ là trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) đầu tiên của Intel ở châu Á. Cơ sở này sẽ hợp tác với các nhà sản xuất địa phương nhằm tạo ra những sản phẩm mang tính cách mạng. Giám đốc điều hành Intel, Craig Barrett, công bố tin này tại Đài Bắc hôm qua.

“Hãng sẽ làm việc với ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đài Loan để phát triển những giải pháp thiết kế phục vụ cho các lĩnh vực điện toán di động cá nhân, mạng doanh nghiệp, truy cập băng thông rộng và nhà kỹ thuật số", ông Barrett nói.

Barrett từ chối tiết lộ khoản tiền đầu tư vào trung tâm mới. Nhưng theo Peter Wang, Phó tổng giám đốc của Phòng thí nghiệm thông tin và máy tính thuộc Viện nghiên cứu công nghệ Đài Loan, tổng chi phí cho dự án sẽ là khoảng 300 triệu đôla Đài Loan. Ban đầu cơ sở sẽ có khoảng 25 nhà khoa học, và sẽ phát triển lên 50-60 người trong vòng 2 năm nữa.

Giám đốc trung tâm, Lin Long-song, hôm qua cho biết có 4 công ty địa phương đã sẵn sàng cộng tác với Intel trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm thông tin mới. “Sự hợp tác này sẽ được tuyên bố tại triển lãm Computex Đài Bắc vào tháng 9 tới”, Lin nói. Ông cũng hy vọng Intel sẽ có 8 đối tác địa phương vào cuối năm nay.

Theo thống kê của Hội đồng phát triển kinh tế Đài Loan, tính đến tháng 6, có 9 công ty đa quốc gia, trong đó gồm Dell, HP, Sony và IBM, đã thành lập 10 trung tâm nghiên cứu và phát triển ở hòn đảo này.

Thanh Tú (theo eTaiwanNews)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0