Việt Báo Việt Nam PDA


Intel sản xuất chip di động dành cho game thủ

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 17:11 GMT+7
Intel san xuat chip di dong danh cho game thu

Phiên bản Intel Core 2 Extreme di động sẽ sớm được sử dụng trong những dòng máy tính xách tay chơi game cao cấp.Phiên bản di động của chip Core 2 Extreme sẽ ra mắt thị trường trong quý III tới đây cùng với những chiếc máy tính xách tay chơi game cao cấp được trang bị hệ thống đồ hoạ SLI của nVidia.

"Bạn sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của Merom trên notebook cùng với nVidia SLI trong quý III này" - Sean Maloney, Phó chủ tịch điều hành của Intel, trả lời trong một cuộc phỏng vấn. Merom là tên mã của dòng chip di động hiện nay của Intel.

"Dòng chip mới này được dành cho game thủ - những người coi trọng hiệu suất hơn bất kỳ thứ gì khác. Không những thế, các bạn sẽ được thấy dòng chip này đi cùng những chiếc máy tính xách tay 17 inch hoặc hơn thế nữa, rồi chúng ta hãy cùng chờ xem", Maloney phát biểu. "Tại sự kiện phát hành Santa Rosa, một chiếc máy tính xách tay 21 inch cũng đã được giới thiệu".

Kết hợp với công nghệ SLI của nVidia - công nghệ sử dụng 2 chip đồ hoạ thay vì một chip như thông thường, những dòng máy tính xách tay sử dụng chip Merom di động mới của Intel được dự đoán là sẽ thay thế cho dòng máy để bàn cao cấp vẫn được các game thủ sử dụng.

Đây là lần đầu tiên Intel phát triển chip di động cao cấp dành cho game thủ. Trước đó, các sản phẩm của hãng hướng tới thị trường này chủ yếu dành cho máy để bàn.

Maloney phát biểu: "Bộ phận kinh doanh máy tính xách tay đang ngày càng lớn mạnh hơn và nó cũng sẽ được chia làm nhiều phần cho phù hợp với từng phân đoạn thị trường".

Trong năm tới, Intel dự kiến sẽ cung cấp chip di động với hiệu suất lớn hơn dành cho các game thủ. Tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel vừa diễn ra ở Bắc Kinh hồi tháng 4, Intel đã tiết lộ kế hoạch phát triển chip di động 4 nhân cho thị trường game sẽ được phát hành trong năm tới. Dòng chip này sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng Penryn - họ chip 45 nm sẽ được Intel cho xuất xưởng vào cuối năm nay.Q ( - Biên dịch)


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0