Việt Báo Việt Nam PDA


Internet Phone hấp dẫn người dùng

Thứ bảy, 09 Tháng tám 2003, 09:00 GMT+7Internet Phone hap dan nguoi dung

Người dùng rất quan tâm đến mức cước và chất lượng của Internet Phone. Ảnh:Anh Tuấn

Chỉ sau 2 ngày tung ra dịch vụ gọi điện thoại đi quốc tế dành cho người dùng máy tính (Internet Phone), Công ty truyền thông FPT đã phân phối được hơn 10.000 thẻ cho khoảng 1.000 đại lý và 5.000 khách mua lẻ ở Hà Nội và TP HCM.

Ưu thế của dịch vụ này là mức cước rẻ - gọi đến Mỹ, Anh, Pháp... phổ biến 1.400 đồng/phút. Giá này chỉ bằng 2/3 so với cước gọi điện thoại di động nội hạt (hiện là 1.800-3.300 đồng/phút).

Dễ dàng, tiện lợi và có chỗ để khiếu kiện khi gặp trục trặc về chất lượng thẻ là những điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay đối với Internet Phone card của FPT. Đa số muốn thử xem chất lượng “hàng Việt Nam” như thế nào. Chị Thanh, nhà ở quận 10 (TP HCM), cho TS biết: “Trước đây, tôi mua loại thẻ "lậu" mệnh giá 10 USD để gọi cho người nhà ở Mỹ, nhưng phải trả thành 200.000 đồng và khi gặp trục trặc lại không biết hỏi đâu”.

Một khách hàng người Ấn Độ nói: “Tôi đã nghe một số công ty Việt Nam thông báo tung ra dịch vụ này nhưng chờ mãi không thấy. Bây giờ FPT bắt đầu bán thì tôi đến mua. Lúc trước tôi cũng tìm mua thẻ Internet Phone nhưng không phải dễ, hơn nữa làm như vậy là bất hợp pháp”.

Với công nghệ xử lý tiếng nói tiên tiến nhất qua mạng, ông Lê Thanh Hải - Trưởng phòng phát triển thuê bao khu vực phía Bắc của FPT - cho hay, công ty đảm bảo các cuộc gọi quốc tế dùng thẻ Internet Phone có chất lượng tốt hơn các dịch vụ truyền âm thanh qua Internet hiện có tại Việt Nam. Khách hàng khi mua thẻ sẽ được hỗ trợ 24/24 và được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, kiểm soát cuộc gọi và chi phí.


Internet Phone hap dan nguoi dung

Thẻ Internet Phone của FPT có mệnh giá từ 50.000 đến 1 triệu đồng.

Ông Cao Mạnh Cường, Chủ cửa hàng điện thoại Internet (số 82 Mã Mây, Hà Nội), cho biết: "Cửa hàng đang phải nhập thẻ gọi điện thoại Internet từ Singapore với giá cước mỗi phút gọi là 2.000 đồng, nhưng không có ai đảm bảo về chất lượng. Tới đây, cửa hàng sẽ chuyển hoàn toàn sang dùng dịch vụ của FPT".

Trong khi đó, việc mua thẻ nước ngoài nhập về không còn dễ dàng như trước. Một số điểm truy cập Internet trên đường Trần Quang Khải (TP HCM) đều trả lời "không có" hoặc "hết hàng, hẹn hôm sau trở lại". Theo anh Q. - một nhân vật chuyên cung cấp thẻ lậu nhưng đã “giải nghệ” từ lâu vì “lời chẳng bao nhiêu mà nguy hiểm luôn rình rập”, ưu điểm duy nhất của thẻ lậu là giá rẻ, nhưng cũng tùy người bán. Tuy nhiên, từ khi nghe nói các công ty Internet Việt Nam sắp tung ra dịch vụ này thì giới kinh doanh thẻ lậu cũng không còn mặn mà với những phi vụ làm ăn kiểu này nữa. “Trước đây, nhiều người không còn chọn lựa nào khác ngoài việc dùng thẻ lậu. Bây giờ đã có thẻ hợp pháp, tuy giá cước vẫn cao hơn, nhưng họ có thể mua dễ dàng và điều quan trọng là có nơi bảo đảm chất lượng cho mình”, anh Q. nhấn mạnh.

T. Luân - B. Đương - N. Quang


Theo dòng sự kiện:

Internet Phone là gì? (08/08/2003)

Lần đầu tiên VN phát hành thẻ Internet Phone (07/08/2003)

Tuần tới FPT triển khai dịch vụ Internet phone (01/08/2003)

Thêm 7 doanh nghiệp được cấp phép OSP (05/07/2003)

Bắt đầu phát triển Internet phone ở Việt Nam (03/07/2003)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0