Việt Báo Việt Nam PDA


Khởi động giải thưởng Sao Khuê 2005

Chủ nhật, 12 Tháng mười hai 2004, 12:28 GMT+7Ban tổ chức Sao Khuê tại lễ phát động.

Ban tổ chức Sao Khuê tại lễ phát động.

Năm nay, Ban tổ chức cuộc bình chọn thường niên sản phẩm phần mềm Việt Nam (Sao Khuê) quyết định mở rộng để trở thành giải thưởng chính thức của ngành phần mềm. Trọng tâm bình xét là hiệu quả ứng dụng thực tế hoặc tiềm năng xuất khẩu.

Khác với năm đầu tiên , giải thưởng chỉ tôn vinh những đơn vị cá nhân tiêu biểu thì năm nay, đối tượng được xét giải sẽ bao gồm cả các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm. Phạm vi bình chọn cho các phần mềm tiêu biểu thuộc 20 lĩnh vực ứng dụng trong kinh tế xã hội như: quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục... Mỗi lĩnh vực tối đa 3 sản phẩm.

Tại lễ phát động diễn ra ở Hà Nội chiều qua, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), tổ chức sáng lập giải thưởng, cho biết, với sự thay đổi này Sao Khuê không chỉ tôn vinh các thành quả và năng lực trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm mà còn hỗ trợ, định hướng ngành công nghiệp này đưa ra sản phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký VINASA, bổ sung: "Tham vọng của Ban tổ chức là thông qua giải Sao Khuê 2005 sẽ kích hoạt được những ứng dụng công nghệ thông tin. Trước đây, lĩnh vực này còn mang nặng tính kỹ thuật". Theo ông Công, Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với những thông tin của phần mềm ứng cử mà chính tác giả và đơn vị chủ quản phải có những cam kết để đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm.

Chương trình chấm giải sẽ kéo dài trong 3 tháng với 3 vòng. Cụ thể, vòng đề cử và đăng ký ứng cử viên bắt đầu từ 11/12 đến 25/1/2005. Vòng bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế kéo dài 1 tháng, từ 26/1 đến 26/2/2005. Vòng chung tuyển tiến hành vào cuối tháng 2/2005 và lễ trao giải thưởng sẽ được truyền hình trực tiếp.

Đặc biệt, để giúp người sử dụng có định hướng ban đầu trong đánh giá, lựa chọn phần mềm, VINASA sẽ thí điểm gắn sao cho các sản phẩm. Theo đó, 5 sao dành cho sản phẩm đoạt giải thưởng Sao Khuê, 4 sao cho các sản phẩm lọt qua vòng sơ tuyển, 3 sao dành cho phần mềm lọt qua vòng tuyển chọn sơ bộ của VINASA. Các thiết kế đạt 5 sao sẽ được giới thiệu, trưng bày miễn phí 1 năm ở phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm phần mềm tại Hanoi IT world và được VINASA ưu tiên khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng mà Hiệp hội tư vấn.

Nguyễn HằngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0