Việt Báo Việt Nam PDA


Lần đầu tiên doanh số máy tính xách tay vượt để bàn

Thứ năm, 03 Tháng bảy 2003, 14:30 GMT+7


Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường NPD, trong tháng 5, doanh thu máy tính xách tay ở Mỹ đã vượt dòng để bàn, chiếm hơn 54% trong tổng số gần 500 triệu USD.

Tháng 1/2000, dòng máy xách tay chỉ chiếm 25% trong tổng doanh thu. Stephen Baker, Giám đốc Công ty NPD, nhận định: “Nguyên nhân là nhu cầu sử dụng máy tính có thể di chuyển được ngày càng tăng, cộng với kiểu dáng thiết kế ấn tượng”. Ông cho biết thêm giá bán trung bình loại máy xách tay cũng giảm 250 USD (từ tháng 5/2002), hiện còn khoảng 1.300 USD.

Tuy nhiên, notebook không phải là sản phẩm duy nhất đạt kỷ lục như vậy. Theo NPD, cũng trong tháng 5, doanh số màn hình tinh thể lỏng (LCD) lần đầu tiên vượt loại truyền thống - CRT.

Tháng 5/2002, LCD chỉ chiếm 22% tổng doanh thu màn hình. Cùng thời điểm năm nay, sản phẩm này tăng gấp đôi - 52%. Tương tự như máy tính xách tay, màn hình LCD được ưa chuộng hơn nhờ cuộc cách mạng về kiểu dáng. “Mặc dù giá bán LCD đắt hơn CRT khoảng 250 USD, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng dốc hầu bao để mua sản phẩm này”, Baker nói.

Thanh Tú (theo AP)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0