Việt Báo Việt Nam PDA


Linux là tối ưu cho điện toán lưới

Thứ ba, 26 Tháng bảy 2005, 09:00 GMT+7Linux la toi uu cho dien toan luoi


Theo Guy Cross, Giám đốc phát triển kinh doanh bộ phận Linux khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Oracle, phần mềm “Chim cánh cụt” không chỉ làm giảm chi phí điện toán doanh nghiệp mà còn đóng một vai trò then chốt trong xu thế của ngành CNTT.

Cross cho rằng một cuộc cách mạng CNTT lớn đang diễn ra và mặc dù tiến trình này được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như điện toán lưới (grid), điện toán theo yêu cầu (on demand), điện toán thích ứng doanh nghiệp (adaptive enterprise), điện toán tiện ích (utility)… thì động lực chính của nó vẫn là cải thiện sự liên thông tương thích và giúp ngành công nghệ thông tin cung cấp những sản phẩm tốt hơn với giá thành hạ.

Trung tâm của quá trình tiến hóa này là ý tưởng ảo hóa và lưới điện toán - tức là kết hợp các thành phần module chuẩn lại với nhau để hoạt động như một máy tính thống nhất, từ đó đem đến sự linh hoạt cũng như khả năng phản ứng tốt hơn trong hạ tầng công nghệ thông tin.

Những ích lợi của điện toán lưới, theo quan điểm của Oracle, bao gồm sự tiết kiệm thông qua việc sử dụng những thành phần module chi phí thấp, khả năng sẵn sàng của các dịch vụ và không bị nguy cơ trục trặc hệ thống vì một điểm đơn lẻ.

P.K. (theo TechWorld)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0