Việt Báo Việt Nam PDA


Microsoft có thể cung cấp dịch vụ vá lỗi tự động

Thứ hai, 25 Tháng tám 2003, 12:45 GMT+7


Trước làn sóng virus lan rộng trên Internet, nhà sản xuất phần mềm số một thế giới đang cân nhắc một số khả năng tăng cường an ninh cho khách hàng thông qua việc tự động cài đặt những chương trình vá lỗi từ xa. Hiện nay, hỗ trợ người sử dụng trong việc bảo vệ máy tính được coi là ưu tiên hàng đầu của Microsoft.

Matt Pilla, Giám đốc phụ trách sản phẩm Windows, cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu một số giải pháp để có các chương trình nâng cấp trên nhiều hệ thống hơn và khuyến khích khách hàng duy trì sự cập nhật liên tục giữa máy của họ với những địa chỉ nâng cấp tự động”.

Microsoft không có ý định thay đổi ngay phương thức cung cấp phần mềm vá lỗi, nhưng cũng không muốn đợi cho đến khi hệ điều hành tiếp theo ra đời mới có biện pháp cụ thể. Sau Windows XP là hệ điều hành mang tên Longhorn , dự kiến xuất hiện vào năm 2005 hoặc 2006.

Hiện nay, Microsoft vẫn phân phát bản sửa lỗi từ website Windows Update thông qua chức năng cập nhật trong Windows XP, Win 2000 và Win Me. Phần mềm này không tải xuống và cài đặt bản nâng cấp theo mặc định, mà yêu cầu người sử dụng lựa chọn trong danh mục những cài đặt khác nhau, trong đó có cả tính năng thông báo khi có chương trình vá lỗi mới.

Hôm 16/7, Microsoft đã phát hành bản nâng cấp để khắc phục một khiếm khuyết an ninh nghiêm trọng trong Windows và thúc giục khách hàng khẩn trương cập nhật. Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ qua lời cảnh báo này dẫn đến việc virus Blaster phát tán suốt tuần qua, lây nhiễm vào hàng trăm nghìn máy tính thông qua lỗ hổng đó.

Rob Enderle, nhà phân tích của hãng Enderle Group (Mỹ), cho biết nhiều khách hàng tỏ ra ngần ngại trước ý tưởng vá lỗi tự động của Microsoft vì không muốn để ngỏ cửa truy cập vào máy của họ. Enderle nói: “Nếu người sử dụng không đồng ý thực hiện điều này thì việc cập nhật phần mềm vá lỗi sẽ không thể đảm bảo tính kịp thời. Nếu họ không tin tưởng vào Microsoft thì chẳng nhẽ họ lại tin hacker hơn?”.

Phan Khương (theo InfoWorld)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0