Việt Báo Việt Nam PDA


Microsoft - thế lực mới trên thị trường viễn thông?

Thứ ba, 26 Tháng tám 2003, 10:10 GMT+7


Theo Công ty IDC, điều này có thể trở thành hiện thực một khi lĩnh vực điện thoại Internet phát triển theo hướng bổ sung các tiện ích mới như hội nghị từ xa (web teleconferencing).

Khác với mạng điện thoại truyền thống, dịch vụ viễn thông trên nền VoIP (Voice over Internet Protocol) được thực hiện qua mạng máy tính, vì vậy nó phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm và phải bổ sung tính năng hộp thư (in-box) cho cả giọng nói và e-mail.

Tom Valovic, Giám đốc phụ trách chương trình điện thoại IP của IDC, tin rằng điều này hoàn toàn có thể đem lại cho người khổng lồ phần mềm một vị trí đáng kể trên thị trường điện thoại doanh nghiệp và gia đình. Ông này cho biết Microsoft đang phát triển một số ứng dụng tiên tiến cho thiết bị điện thoại của Siemens, Avaya, Mitel và sắp tới là một số đối tác khác.

Nhiều nhà phân tích nhận định rằng thị trường cho điện thoại Internet là khá hạn chế. Nhưng thời gian gần đây, chi tiêu của các doanh nghiệp và hộ gia đình vào lĩnh vực này đã có dấu hiệu tăng. Chính vì vậy, theo Valovic, Microsoft hoàn toàn có khả năng tạo dựng một thị phần vững chắc trong lĩnh vực mới mẻ này.

Phần mềm luôn chiếm một tỷ lệ đáng kể trong ngân sách của các công ty viễn thông khi tìm cách nâng cấp dịch vụ và thiết bị. Theo hãng khảo sát In-Stat/MDR, số tiền đầu tư của các doanh nghiệp vào viễn thông năm nay sẽ là khoảng 76 tỷ USD, trong đó 12 tỷ USD được chi vào IP và 33 tỷ USD vào dịch vụ truyền dữ liệu.

Vì thị trường liên lạc IP vẫn còn ở giai đoạn đầu, cho nên rất khó xác định hoặc dự báo liệu Microsoft sẽ có một đối thủ nào đó ngang tầm. Công ty này hiện vẫn chưa có bình luận gì về vấn đề trên.

Phan Khương (theo CNet)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0