Việt Báo Việt Nam PDA


Mở file Ghost

Thứ hai, 25 Tháng một 2010, 16:41 GMT+7


Hiện em đang dùng máy tính xách tay hiệu ASUS F80S. Em đang cài Windows Vista và trong máy đã có file ghost, máy tính thỉnh thoảng có virus và mỗi lần bung file ghost đều không được (em dùng hiren"s boot 9.7).

Lên trung tâm bảo hành thì họ nói dùng dung Hiren"s boot 9.8 nhưng em làm cũng không được.

Xin chỉ giúp em cách bung file ghost.

Bui Nhat Tan

Câu hỏi khác xin gửi về:

Ý kiến bạn đọc (5)

Bạn nói cụ thể hơn nữa

Bạn cần cho biết cụ thể hơn nữa, bạn nói rõ là ghost không được từ đầu. Như chạy đĩa BOOT không được, hay khi chạy file ghost rồi khởi động lại máy tính không khởi động vào WIN. Mình đưa ra 2 tình huống sau :
1. Nếu chạy đĩa boot không được nguyên nhân như sau: Có thể đĩa BOOT không hỗ trợ máy tính xách tay của bạn. Bạn nên mua đĩa boot 10.0 mới nhất sẽ boot được máy tính xách tay. Như máy tính LENOVO thinkpad sl400 của mình nè mình mua đĩa boot 10.0 boot ok luôn (Khi boot từ đĩa CD sẽ có 1 số thông báo bạn phải chọn đúng mới boot được nếu không chương trình sẽ không boot được). Một số đĩa boot dưới 10.0 thất hơn có thể không boot được các máy tính xách tay đời mới sản xuất năm 2009.
2. Nếu boot vào được CD và chạy Ghost trực tiếp trên CD và khi bung file GHOST dang chạy ghost bị báo lỗi, hay ghost xong khởi động lại không chạy được WIN thì file GHOST của bạn đã bị lỗi. Nếu không có file GHOST nào khác thì chỉ có khách CÀI WIN lại từ đầu và cài driver lại cho máy tính. Bạn nên chép các driver cài đặt cho máy tính xách tay vào 1 đĩa CD hoặc 1 phân vùng đĩa cứng khác để dự phòng khi máy tính cài lại WIN. Như thế đỡ vát vả chứ tìm driver trên Internet mất nhiều thời gian lắm.

( NGỌC PHÚC )

Ghost

Ghost được hết nhưng nên dùng USB boot rồi ghost.

( lat )

Bạn nên test lại file ghost của bạn

Có thể là file ghost đó của bạn đã bị lỗi,trước bạn đã khi nào bung file ghosst đó và thành công chưa? Bạn nên thử tạo 1 file ghost khác và bung xem có được không, bạn có thể nên mạng down bản ghost đa năng,có thể ghost cho tất cả các loại mt bạn thử xem thế nào nhé.

( nguyễn duy linh )

Phải dùng Acronis True Image

Dòng Asus X82s ( Version : F80S ) không chạy được Norton Ghost bạn ah , dù là hiren"s boot 10.1
Mình cũng đang xài con này ,dòng này muốn ghost thì bạn phải dùng đĩa hiren"s boot 10.0 trở lên và dùng chương trình Acronis True Image mới được (có sẵn trong đĩa )

( Lê Thành )

Cần thông tin chi tiết hơn

Bạn cần nói rõ hơn về lỗi để mọi người có thể giúp bạn. Mình nghĩ nếu dùng cả Hiren"s Boot 9,8 mà ko đc thì chắc máy bạn đã bị lỗi phần cứng rồi.Thân

( LongIT )Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0