Việt Báo Việt Nam PDA


Ngăn chặn kinh doanh thẻ Internet Phone lậu

Thứ sáu, 31 Tháng mười 2003, 16:30 GMT+7Ngan chan kinh doanh the Internet Phone lau

Khách hàng sử dụng thẻ Internet Phone tăng mạnh. Ảnh: Cao Tuấn

Bộ Bưu chính Viễn thông vừa ra Quyết định yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kết nối Internet (IXP) và ứng dụng Internet (OSP) nhanh chóng áp dụng những biện pháp kỹ thuật cần thiết, như chặn các website cung cấp thẻ lậu truy nhập trái phép đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet Phone ở nước ngoài.

Đồng thời, Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cũng đề nghị các OSP phối hợp với cơ quan chức năng liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cung cấp và sử dụng dịch vụ điện thoại Internet tại VN và giới thiệu tới người sử dụng mạng nhằm khuyến khích họ dùng "hàng nội", tẩy chay các dịch vụ Internet Phone bất hợp pháp của doanh nghiệp nước ngoài.

Bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó vụ trưởng Vụ Viễn thông (Bộ BCVT), cho TS biết, hiện nay, trên thị trường VN lưu hành rất nhiều thiết bị và thẻ điện thoại Internet sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp ở nước ngoài, trong đó có: E-voiz, Mediaring, Nettelephone, Dialpad, Pc2phone, Deltathree…Theo pháp luật hiện hành, việc sử dụng các thiết bị và dịch vụ điện thoại Internet của các doanh nghiệp ở nước ngoài trên thị trường VN là bất hợp pháp.

Quyết định này ra đời nhằm thực hiện Chỉ thị số 09/2003/CT-BBCVT ngày 23/10 của Bộ trưởng BCVT về "Tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin", và theo yêu cầu của cơ quan an ninh Bộ Công an.

Ông Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc Công ty truyền thông FPT (FPT Communication), cho rằng đây là quyết định cần thiết để lập lại trật tự trên thị trường Internet Phone ở VN. "Khi FPT cầm đèn chạy trước ôtô trong việc cung cấp dịch vụ này, Bộ đã có những hành động rất cứng rắn. Do vậy, nếu không có quyết định này thì khác nào chúng ta duy trì một trật tự hết sức nết na trong gia đình, nhưng lại chấp nhận một quy cách hành sử vô chính phủ ngay khi bước ra khỏi cửa", ông nói.

Về mặt kỹ thuật, việc bảo vệ các quy định pháp luật trên hệ thống mạng không khó, nhưng cần có sự nhất trí thực hiện của tất cả các IXP ở Việt Nam. Theo ông Đình Anh, VDC, FPT và Vietel đang khai thác các cổng Internet quốc gia. Vì thế, cả ba đơn vị này sẽ nhanh chóng phối hợp thực hiện quy định của Bộ. Bên cạnh đó, sự tham gia của các cơ quan Nhà nước như Bộ Công an, Cục Quản lý thị trường cũng rất cần thiết.

FPT vừa có văn bản kiến nghị Bộ BCVT thả nổi giá cước Internet Phone để các doanh nghiệp VN có thể "chiến đấu" với thẻ lậu không chỉ bằng chế tài hành chính mà bằng biện pháp kinh tế như giá cả và chất lượng dịch vụ.

Thanh Tú


Theo dòng sự kiện:

Dịch vụ Internet Phone hoạt động trở lại (29/08/2003)

Thẻ Internet Phone lậu tràn ngập thị trường VN (27/08/2003)

Các ISP ráo riết chuẩn bị tung ra dịch vụ Internet Phone (14/08/2003)

Vì sao FPT ngừng phát hành thẻ Internet Phone? (13/08/2003)

Internet Phone hấp dẫn người dùng (09/08/2003)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0