Việt Báo Việt Nam PDA


Nokia ra mắt ĐTDĐ giá rẻ cho châu Á

Thứ sáu, 31 Tháng ba 2006, 17:00 GMT+7


Hôm qua, Nokia vừa công bố ba mẫu điện thoại bền, dễ sử dụng và giá rẻ dành riêng cho các nước đang phát triển. Mỗi mẫu điện thoại đều được thiết kế với mục tiêu rõ ràng: Giúp Nokia xâm nhập sâu hơn vào các thị trường bình dân ở Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á và châu Phi.


Nokia ra mat DTDD gia re cho chau A

Một mẫu điện thoại tương đối bình dân của Nokia. Nguồn: Mobilemag
Để phục vụ riêng đối tượng thị trường đặc biệt này, Nokia đã bổ sung cho 3 model điện thoại mới nhiều tính năng đặc biệt, chẳng hạn như lớp sơn cao su chống bụi và giảm trơn trượt do mồ hôi tay tiết ra dưới thời tiết nóng ẩm. Với con dế Nokia 1112, sử dụng đơn giản được đề cao như tiêu chí hàng đầu: Font chữ rất lớn và các biểu tượng hình ảnh rất dễ hiểu, giao diện sáng sủa, trong sáng và rõ ràng. Một chiếc đồng hồ biết nói và báo thức có thể phát âm được nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn biết giờ mà không cần phải gí mắt vào màn hình điện thoại.
Ngoài ra, 1112 còn có chế độ demo để thuyết trình với người dùng mới những việc cần làm trước khi sử dụng điện thoại. Trọng lượng của con dế này chỉ có 80gr và bán với giá xấp xỉ 45 euro (Khoảng 900.000 VNĐ).v> Trong khi đó, Nokia 2310 lại chủ yếu nhắm đến khách hàng là những fan yêu nhạc. Con máy này có đài FM tích hợp và tính năng hiển thị đồ họa theo nhạc (kiểu như Windows Media Player mà ta vẫn quen dùng). Bạn có thể chọn cho mình một nhạc chuông độc đáo trong danh sách nhạc chuông MP3 dài ngoằng của máy. Ngoài ra, nó cũng được thiết kế rất thân thiện với SMS, cho phép bạn nhắn tin vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng. Con dế này nặng 85gr và giá khoảng 65 USD (1300.000 VNĐ).

Cuối cùng là Nokia 2610 với các tính năng nhạc chuông MP3, ghi âm và loa thoại rảnh tay. Con dế này có cả tính năng organizer, bao gồm lịch làm việc, danh bạ điện thoại và công cụ quản lý tài chính cơ bản. Ngoài ra, nó còn được cài đặt sẵn một phần mềm từ điển Hoa - Anh. Giá bán của nó khoảng 75 euro (1500.000 VNĐ). Thị trường các nước đang phát triển đang nổi lên như một trọng điểm trong chiến lược kinh doanh của các đại gia di động. Không chỉ Nokia mà Motorola, Samsung, Sony Ericsson, Siemens-BenQ đều đang nhòm ngó thị trường này. Thời gian gần đây, các hãng đều đua nhau tung ra những mẫu điện thoại giá rẻ với tính năng cơ bản để thu hút khách hàng có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, nhiều mẫu điện thoại được thiết kế riêng cho thị trường bản xứ cũng lục tục ra đời.
Thiên Ý(Theo Mobilemag)


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0