Việt Báo Việt Nam PDA


Skype tích hợp vào điện thoại cố định Siemens

Thứ năm, 11 Tháng mười một 2004, 02:17 GMT+7


Một sản phẩm adapter của Siemens sẽ mở rộng khả năng truy cập Internet tới các loại điện thoại để bàn không nối dây bằng cách nạp thêm phần mềm điện thoại Internet Skype , cho phép cùng một chiếc điện thoại có thể thực hiện các cuộc gọi VoIP hoặc qua mạng điện thoại cố định truyền thống.


Skype tich hop vao dien thoai co dinh Siemens

Adapter Gigaset M34 USB có cổng kết nối USB cắm vào một máy tính nối mạng.

Sự kết hợp có phần "cọc cạch" giữa điện thoại truyền thống và VoIP trong cùng một chiếc điện thoại hiện còn rất khó tìm ra, nhưng có thể sẽ trở nên phổ biến trong những năm tới, khi mà các cuộc gọi VoIP đang len lỏi vào tận cuộc sống thường ngày để thay thế dịch vụ điện thoại cố định với mức cước đắt đỏ.

Hàng thập kỷ qua, một cách duy nhất để bán các dịch vụ điện thoại nội hạt là qua mạng điện thoại cố định. Nhưng Skype hiện đang trở thành một làn sóng mới về dịch vụ điện thoại của các công ty đang cung cấp dịch vụ đàm thoại qua giao thức Internet (Voice over Internet Protocol (VoIP), sử dụng Internet để thực hiện cuộc gọi. Bằng cách sử dụng công nghệ VoIP, bất kỳ kết nối Internet băng thông rộng nào như qua cáp, vệ tinh, ĐTDĐ, Wi-Fi hoặc WiMax , đều có thể trở thành đường điện thoại gia đình.

Trong khi hiện có một vài phương thức sử dụng nhiều thiết bị phức tạp để có được khả năng gọi điện thoại VoIP tương tự, sản phẩm adapter Siemens/Skype dù sao cũng vẫn nổi bật lên vì có được sự lai ghép đặc biệt. Siemens là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, và Skype là nhà cung cấp dịch vụ VoIP phổ biến nhất thế giới, với hơn 1 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

"Siemens hiện đang mang tới một bước tiến khổng lồ về thoại Internet cho thị trường hộ gia đình", ông Niklas Zennstrom, Giám đốc điều hành Skype cho biết.

Và với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác, Skype cũng đang cố gắng tương thích với càng nhiều thiết bị hỗ trợ Internet càng tốt. VoIP đã bắt đầu từ PC, nhưng do có trang thiết bị không phù hợp với việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại hàng ngày, các thiết bị PDA và ĐTDĐ hiện đang trở thành một mục tiêu hẫp dẫn mới của nhiều nhà cung cấp VoIP. Ông Zennstrom cho rằng nỗ lực của Skype trong việc xâm nhập vào điện thoại cố định không dùng dây là một bước đi tiên phong.


Skype tich hop vao dien thoai co dinh Siemens

Chiếc adapter nhỏ xíu, nhưng có giá tới 129USD.

Tuy nhiên, sản phẩm này chưa dành cho những người nhạy cảm với mức giá tiền và hiện chỉ có ở châu Âu. Sản phẩm adapter Siemens Gigaset M34USB hiện có giá 129USD, trong khi sáu loại điện thoại cố định không dây tương thích với Siemens Gigaset có giá từ 65 tới 260USD. Để đẩy mạnh doanh số, Siemens cung cấp loại adapter này cùng với 120 phút sử dụng SkypeOut , một dịch vụa của Skype cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi tới máy điện thoại cố định truyền thống qua một kết nối Internet tốc độ cao. Các cuộc gọi Skype giữa các PC nối mạng hiện đang được cung cấp miễn phí.

Trong một bước phát triển quan trọng khác, hôm thứ 3 vừa qua, Skype cũng công bố một phương thức chuẩn cho các nhà lập trình có thể viết những ứng dụng kết hợp và hỗ trợ phần mềm Skype theo cách nào đó. Ông Zennstrom cho biết: "Chúng tôi háo hức chứng kiến cộng đồng các nhà phát triển sáng tạo của thế giới tích hợp ứng dụng Skype vào sản phẩm của họ".Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0