Việt Báo Việt Nam PDA


Thị phần máy in của HP ở Mỹ giảm

Thứ sáu, 04 Tháng bảy 2003, 08:00 GMT+7


Theo Công ty IDC, quý I năm nay, hãng Hewlett-Packard (HP) tiếp tục thống trị thị trường máy in ở Mỹ, nhưng thị phần lại giảm xuống còn 54%, từ mức 59% của quý trước. Giám đốc IDC, Claudio Checchia, cho rằng sự suy giảm này là theo mùa, không phải là khởi đầu sự đi xuống của HP.

Tại Mỹ, thị phần máy in phun của HP (chiếm phần lớn sản lượng xuất xưởng) đã giảm mạnh, từ 58% xuống còn 53%. Nhưng ở châu Âu lại tăng từ 43% lên 46%, Mỹ Latin tăng từ 39% lên 48% và châu Á - Thái Bình Dương từ 27% lên 31%.

Bất kỳ sự suy giảm thị phần nào cũng rất quan trọng đối với công ty sáp nhập này vì HP thu lợi nhiều từ việc bán và cung cấp sản phẩm máy in. Tuy nhiên, so với mức 45% của cùng kỳ năm ngoái, thị phần của HP ở Mỹ trong năm nay vẫn cao hơn.

Cùng với HP, Lexmark cũng để mất thị phần trong 3 tháng đầu năm so với quý IV năm ngoái, chỉ còn hơn 12%, từ mức trên 13%. Trong khi đó, đối thủ Epson lại giành thêm 1%, lên 16%. Năm 2002, Epson - nhà sản xuất máy in lớn thứ 3 thế giới - đã vượt Lexmark để giữ vị trí thứ hai trên thị trường này. Năm 2001, Lexmark có 19% thị phần trong khi Epson chỉ có 18%.

Dell - hãng tham gia thị trường từ tháng 3 - chưa tạo được ảnh hưởng đáng kể. Nhưng IDC cho rằng sắp tới Dell sẽ giành thị phần của Lexmark chứ không phải của HP.

Minh Nghĩa (theo ZDNET)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0