Việt Báo Việt Nam PDA


Thiệt hại do tuyến cáp TVH bị cắt là hơn 5,8 triệu USD

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 18:19 GMT+7Thiet hai do tuyen cap TVH bi cat la hon 5 8 trieu USD

Đồ nghề và cáp bị cắt.
Ảnh: ictnews.

Phó giám đốc VTI Lâm Quốc Cường cho biết con số trên là dựa trên tính toán tổng thiệt hại do đứt TVH và chi phí để khôi phục tuyến cáp quang này. Trong tuần tới, sẽ có tàu sửa chữa cập biển Việt Nam.

"Đến thời điểm hiện tại, mọi thủ tục để tàu sửa chữa có thể vào lãnh hải VN đã được các cơ quan chức năng hoàn tất. Trong toàn khu vực Thái Bình Dương chỉ có 3 tàu sửa cáp làm việc theo trình tự địa điểm nào đăng ký trước thì khắc phục trước. Vì thế, họ không thể đến VN ngay khi chúng ta có yêu cầu", ông Cường nói.

Theo báo cáo của Bộ Bưu chính Viễn thông vừa trình Chính phủ, các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu giữ khoảng 1.500 tấn cáp quang biển bị cắt trái phép. Trong 5 mẫu cáp bị phát hiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu, có 2 mẫu do hãng Alcatel sản xuất dùng trong hệ thống cáp TVH.

Các đoàn công tác do hai Thứ trưởng dẫn đầu đã làm việc trực tiếp với Uỷ ban Nhân dân (UBND) 13 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung và Nam bộ về phòng ngừa, ngăn chặn nạn phá hoại các tuyến cáp viễn thông ngầm trên biển nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin đi quốc tế của Việt Nam. UBND và ban ngành liên quan của các địa đều thống nhất về nhận thức, tầm quan trọng của các tuyến cáp viễn thông đối với hạ tầng thông tin quốc gia và ảnh hưởng của hành vi phá hoại cáp viễn thông trên biển đối với uy tín của Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông đã làm việc với Bộ Quốc phòng và Viện kiểm sát nhân dân tối cao để có biện pháp bảo vệ, khôi phục cáp quang biển trong thời gian ngắn nhất và xử lý các hành vi trộm cắp, phá hoại.

Bộ Bưu chính Viễn thông cũng kiến nghị Chính phủ nghiêm cấm ngay mọi hình thức khai thác cáp viễn thông ngầm trên biển và xây dựng quy chế phối hợp liên ngành trong bảo vệ và xử lý sự cố cáp.

Nguyễn Hằng


Theo dòng sự kiện:

Chưa xác định thời gian sửa tuyến cáp biển bị cắt (05/06)

Tọa độ có cáp quang được bán với giá 15-20 triệu đồng (04/06)

Tuyến cáp nước ngoài qua lãnh hải VN cũng bị xâm phạm (01/06)

Số cáp quang bị lấy cắp sẽ được thu hồi (31/05)

Cáp "xịn" mất vì ngư dân được phép lấy cáp cũ (30/05)

Tuyến cáp bị mất chỉ lưu thông 10% dung lượng kết nối (29/05)

Thiệt hại từ đứt cáp khoảng 4 triệu USD (29/05)

Một nửa sức mạnh kết nối Internet của VN đã "chết" (28/05)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0