Việt Báo Việt Nam PDA


Thử tài gõ bàn phím với Typing Test

Thứ hai, 31 Tháng mười 2005, 17:02 GMT+7

Ngày nay, máy tính đã trở thành công cụ không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại. Gõ máy tính đã trở thành kĩ năng cần thiết phải có, cho dù bạn là một chuyên gia thiết kế đồ họa, kiến trúc sư... nhân viên văn phòng, hoặc là một lập trình viên chuyên nghiệp.


Thu tai go ban phim voi Typing Test


Bạn muốn kiểm tra khả năng gõ văn bản, khả năng thao tác bàn phím của mình, hoặc bạn mới làm quen với máy tính và muốn luyện kĩ năng gõ bàn phím sao cho đúng, chính xác và nhanh nhất. Nhưng bạn không biết phần mềm nào sẽ giúp bạn?

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn chương trình Typing Test của TypingMaster. Đây là một phần mềm miễn phí và rất nhỏ gọn, bạn có tải miễn phí tại: http://www.download.com/TypingMaster-Typing-Typing Test/3000-2051_4-10357077.html

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản riêng của mình. Đây là một tính năng hay giúp cho bạn có thể kiểm tra, theo dõi kỹ năng gõ máy tính của riêng mình khi sử dụng chung máy tính với các đồng nghiệp.

Chương trình cho phép bạn chọn các đoạn văn bản có sẵn để kiểm tra. Bạn cũng có thể thêm, bớt các đoạn văn mà mình thích, nhưng bị giới hạn chỉ cho phép thêm các đoạn văn bản từ dạng text. Bạn cũng có thể chọn chọn thời gian kiểm tra sao cho phù hợp với mình như: 2 phút, 5 phút, 10 phút, 20 phút, 30 phút, hay không giới hạn thời gian.

Thời gian mặc định là 10 phút. Khi hoàn thành bài kiểm tra trong thời gian bạn đã định, chương trình sẽ hiển thị kết quả mà bạn đạt được: Thời gian kiểm tra (Duration), tốc độ gõ chung bao gồm cả lỗi gõ sai (Gross Speed), độ chính xác (Accuracy), tốc độ gõ thực không bao gồm lỗi gõ sai (Net Speed). Nếu như kết quả lần đầu của bạn không cao thì cũng đừng buồn, kĩ năng gõ phím là kĩ năng đòi hỏi bạn phải rèn luyện đều đặn.

Bạn mệt mỏi, căng thẳng trong công việc và muốn giải trí! Typing Test thật tuyệt, chương trình này cho phép kết hợp giữa giải trí và luyện kĩ năng gõ phím. Typing Test có 4 thể loại trò chơi cho bạn:


Thu tai go ban phim voi Typing Test


Sau khi mỗi trò chơi kết thúc, bạn sẽ thấy mình được ghi trong danh sách "top ten" của trò chơi (10 người có điểm cao nhất) nếu bạn có điểm số đủ cao.

Bạn mới học máy tính, hoặc bạn gõ phím chưa chuẩn. Bạn muốn luyện kĩ năng gõ 10 ngón thật nhanh và chính xác. Typing Test có bản Demo của chương trình TypingMaster Pro cho phép bạn luyện kĩ năng gõ 10 ngón. Bạn nhấn vào Start->All Programs->Typing Test->Typing Tutor Demo. Lưu ý: Khi cài đặt bạn hãy chọn chế độ mặc định, nhớ đừng bỏ chọn Typing Demo. Chương trình TypingMaster Demo hướng dẫn bạn cách đặt ngón tay vào đúng phím và luyện gõ từng bước, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy kĩ năng gõ phím của mình tiến bộ đáng kinh ngạc!. Tuy nhiên, TypingMaster Demo chỉ là một bản Demo. Nếu bạn muốn có thêm nhiều bài luyện tập hơn, nhiều tính năng ưu việt hơn như: kết hợp luyện gõ vào trong Word....thì bạn hãy tải và dùng thử bản TypingMaster Pro .

Hi vọng Typing Test sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0