Việt Báo Việt Nam PDA


Tiện ích mới ClipSirc thủ tiêu virus Sircam

Thứ năm, 30 Tháng tám 2001, 15:30 GMT+7


Tien ich moi ClipSirc thu tieu virus SircamCông ty Invircible (Israel) đã phát triển công cụ miễn phí ClipSirc, hỗ trợ những nạn nhân có e-mail bị nhiễm virus Sircam. Chỉ việc kích đúp chuột vào biểu tượng ClipSirc là bạn sẽ kích hoạt chương trình quét sạch các file dữ liệu đính kèm và dồn chúng vào cùng một thư mục.

ClipSirc có thể tự động phân tích các file dữ liệu đính kèm với nhắn tin do Sircam tạo ra, sau đó tách mật mã cài đặt ra khỏi tài liệu hợp pháp mà Sircam đã sử dụng để đóng vai một “chú ngựa thành Troa”.

Lần đầu tiên Sircam bị phát hiện vào giữa tháng 7. Sau đó, nó đã lây lan rất nhanh bằng cách lừa người sử dụng Internet click vào phần đính kèm e-mail có chứa file lấy từ danh mục My Documents trên máy PC của người gửi bị nhiễm Sircam.

Mặc dù phương tiện thông tin đại chúng đã loan báo về Sircam, con sâu này vẫn tiếp tục truyền nhiễm sang các nạn nhân mới bằng cách khơi dậy lòng trắc ẩn của họ với dòng chữ: “I send you this file in order to have your advice” (Tôi gửi file này để mong nhận được lời khuyên của bạn).

Trên thực tế, hầu hết các công ty diệt virus đều coi Sircam là rất nguy hiểm. Hãng Symantec cho biết, số lượng người sử dụng phản hồi về Sircam ngày càng gia tăng. Bản thân Công ty Invircible cũng nhận được hàng trăm tài liệu do nạn nhân của virus này gửi đến.

Chương trình ClipSirc có thể “cứu” các file nhiễm virus Sircam trong các định dạng sau: .DOC, .XLS, .JPG và .ZIP. Tuy nhiên, Sircam còn có thể gửi hàng loạt file trong các định dạng khác như: .EXE, .COM, .LNK, .PIF và .BAT.

Để sử dụng ClipSirc, bạn phải download chương trình này tới một thư mục chuyên dụng. Các file đính kèm nhắn tin có nhiễm SirCam sẽ được xếp vào cùng một thư mục (Người sử dụng có thể phải vô hiệu hoá phần mềm diệt virus của họ để xử lý các file bị nhiễm). Công ty Invircible cảnh báo người dùng không trực tiếp kích hoạt phần đính kèm bị nhiễm, nếu không họ sẽ có nguy cơ “chạm trán” với Sircam.

Nếu người sử dụng bị lây nhiễm Sircam không lưu tâm giải quyết ngay vấn đề này, chẳng bao lâu nữa họ sẽ gặp rắc rối to. Công ty Symantec cảnh báo, ngày 16/10 tới, trên một số hệ thống, Sircam sẽ xoá tất cả các file và thư mục trong ổ C của máy bị nhiễm.

Bạn có thể download tiện ích ClipSirc tại địa chỉ: http://www.invircible.com/download/tools/clipsirc.exe

Thu Trà (theo Newsbytes)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0