Việt Báo Việt Nam PDA


Tin tặc tấn công trang chủ của SCO

Thứ tư, 27 Tháng tám 2003, 08:00 GMT+7


Tin tac tan cong trang chu cua SCOWebsite của đơn vị cung cấp Unix thuộc tập đoàn SCO bị tê liệt từ ngày 22 đến 25/8 sau một vụ tấn công từ chối dịch vụ. Phát ngôn viên hãng này đã chính thức xác nhận sự cố trên và cho biết FBI đang xúc tiến điều tra.

Trang chủ này đã trở lại hoạt động bình thường vào cuối ngày hôm qua. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, website của SCO bị tin tặc vô hiệu hóa. Công ty đã trở thành mục tiêu tấn công của khá nhiều đối tượng, trong đó có những thành viên trong cộng đồng các nhà sản xuất phần mềm mã mở. Một trong những nguyên nhân chính là tháng 3 vừa qua, SCO lập hồ sơ kiện IBM bồi thường 1 tỷ USD với lý do Big Blue đã sử dụng bất hợp pháp sản phẩm System V Unix của họ vào hệ điều hành miễn phí Linux vì mục đích lợi nhuận riêng. Số tiền mà SCO đòi hỏi sau đó còn được xem xét lại và nâng lên thành 3 tỷ USD. Phía IBM cũng có kế hoạch kiện lại SCO vào tháng này.

Trong thông báo gửi tới trang tin NewsForge, hãng này cho rằng cuộc tấn công có thể do một cá nhân tức giận trước những lời chỉ trích của một số quan chức SCO đối với vai trò của cộng đồng các công ty mã mở trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến Linux nêu trên.

Với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, nhiều máy tính sẽ cùng lúc gửi khối dữ liệu cực lớn qua mạng, khiến hệ thống của nạn nhân bị chậm lại tới mức tê liệt khi cố gắng bắt kịp lượng thông tin được gửi tới.

Phan Khương (theo Computer World)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0