Việt Báo Việt Nam PDA


Tổ chức bị hacker tấn công sẽ phải công khai hóa vụ việc

Thứ hai, 30 Tháng sáu 2003, 10:45 GMT+7To chuc bi hacker tan cong se phai cong khai hoa vu viec


Nếu bị tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân lưu trong máy tính, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ phải thông báo cho khách hàng hoặc người dân về vấn đề này. Đây là nội dung chính của một dự luật liên bang mà nghị sĩ Mỹ Dianne Feinstein vừa đưa ra.

Theo đề nghị của Feinstein, các cơ quan chính phủ và công ty phải nhanh chóng thông báo cho người tiêu dùng về sự cố bằng e-mail hoặc thư thường, trừ trường hợp cảnh sát yêu cầu không được tiết lộ. Nếu vụ tấn công ảnh hưởng đến hơn 500.000 khách hàng hoặc chi phí thông báo vượt con số 250.000 USD, nạn nhân có thể đăng thông tin chi tiết trên website của mình hoặc báo cho các cơ quan báo chí lớn.

Nếu không tuân thủ luật, cơ quan hoặc doanh nghiệp có thể bị phạt 5.000 USD cho một lần vi phạm hoặc 25.000 USD cho mỗi ngày chậm thông báo. Tuy nhiên, khách hàng không được phép kiện công ty vi phạm luật.

Dự luật được giới thiệu sau khi bang California thông qua luật với nhiều điều khoản tương tự. Cả đề nghị của Feinstein và luật mới đều đi ngược với nỗ lực của chính quyền Bush. Hiện nay, thông tin chi tiết về các vụ tấn công mạng quy mô lớn thường được giấu kín. Nạn nhân có thể thông báo vụ việc cho Cục điều tra liên bang.

Minh Long (theo AP)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0