Việt Báo Việt Nam PDA


Trẻ em - thế hệ dùng Internet nhiều nhất hiện nay

Thứ sáu, 31 Tháng mười 2003, 13:50 GMT+7


Nếu bạn truy cập vào một trang web và gặp khó khăn nào đó, chuyên gia tư vấn tốt nhất có lẽ là lũ trẻ ở nhà. Hai thống kê gần đây của Ủy ban giáo dục Mỹ đã cho thấy, có khoảng 90% trẻ từ 5 đến 17 tuổi dùng máy tính, 60% trong số đó biết tới Internet.

Cả hai con số này đều cao hơn hẳn tỷ lệ tương tự của người lớn. Thậm chí lứa tuổi mẫu giáo cũng bắt đầu làm quen với công nghệ thông tin: Trung bình cứ bốn trẻ 5 tuổi thì có một bé biết dùng Internet. Các con số tương ứng là 60% cho độ tuổi lên 10 và 80% ở tuổi 16.

"Trẻ em là thế hệ tiếp thu công nghệ thông tin dễ dàng nhất. Chúng lớn lên cùng với sự phát triển của công nghệ chứ không phải học lại từ đầu như người lớn chúng ta", ông John Bailey, người đứng đầu bộ phận công nghệ giáo dục của Ủy ban, giải thích về điều này.

Cũng giống như người lớn, trẻ em vào mạng vì vô vàn lý do. 3/4 trong số chúng sử dụng Internet để làm bài tập. Trong khi đó, hơn một nửa tận dụng những tính năng như gửi e-mail, tán gẫu hay chơi game. Rất nhiều em hiện đã hoặc muốn có một website riêng. Bé trai truy cập Internet nhiều hơn bé gái. Tuy nhiên, sự chênh lệch này đang có xu hướng giảm dần.

Sự khác biệt về màu da cũng thể hiện trong các con số thống kê. Trong khi khoảng 2/3 số trẻ em da trắng thường xuyên truy cập Internet thì chưa đầy một nửa số trẻ em da màu có thói quen này. Lý do là bởi các gia đình người da màu thường chưa có máy tính và con cái họ chỉ có thể dùng mạng ở trường.

Ở Mỹ, có tới 99% trường công kết nối Internet, nghĩa là tăng 35% so với 8 năm trước đây. Internet được sử dụng để theo dõi kết quả học tập và cung cấp tài liệu tham khảo cho học sinh. Nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đối với chúng, hầu hết các trường đều có những biện pháp kiểm soát truy cập các trang Web không phù hợp.

Thanh Tùng (theo AP)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0