Việt Báo Việt Nam PDA


Trung tâm vi mạch khả trình đầu tiên tại VN sắp ra mắt

Thứ ba, 05 Tháng sáu 2007, 11:27 GMT+7Ảnh: Altera.com

Ảnh: Altera.com.

Ngày 4/6, tập đoàn Altera (Mỹ) tuyên bố sẽ thành lập một trung tâm công nghệ tại TP HCM để hỗ trợ mạng lưới phát triển vi mạch trên toàn cầu. Đây cũng là một phần chiến lược của hãng này nhằm tìm kiếm và phát triển đội ngũ kỹ sư quốc tế.

Udi Landen, Phó chủ tịch Altera phụ trách phần mềm và lập trình mạng (IP engineering), cho biết: "Trong việc thành lập cơ sở này, ngoài việc tuyển dụng gấp kỹ sư phục vụ việc sáng tạo, thẩm định sản phẩm, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tại địa phương để tiến hành đào tạo sinh viên chuyên ngành những công nghệ mới nhất về vi mạch khả trình (programmble chip)".

Các tổ chức nghiên cứu trên địa bàn TP HCM cũng đánh giá cao việc ra đời của trung tâm công nghệ mới này. Theo Phó giáo sư - tiến sĩ Vũ Đình Thành, Trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Bách Khoa TP HCM, điều đó sẽ là một bước phát triển mới cho thị trường công nghệ ở địa phương.

Phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, Đại học Quốc gia TP HCM, phát biểu: “Altera là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực vi mạch khả trình. Sự hợp tác giữa họ và trung tâm nghiên cứu của trường chúng tôi sẽ đem lại những lợi ích lớn cho cả hai và ngành công nghệ Việt Nam”.

P.K.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0