Việt Báo Việt Nam PDA


Via NanoBook tấn công thị trường Ultramobile

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 06:30 GMT+7
Via NanoBook tan cong thi truong Ultramobile

Via Technologies đang thiết kế một loại notebook cầm tay mới và hi vọng sẽ sớm trình làng tại thị trường máy tính châu Âu.Thiết kế của Via NanoBook sẽ được trình làng thứ Tư tới trong buổi triển lãm Computex. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng bộ xử lý 1.2GHz C-7M cho chiếc Ultramobile có màn hình cảm ứng LCD 7 inch và có khả năng kết nối WiFi này. Chiếc notebook nhỏ bé này sẽ có ổ cứng 30 hoặc 60 GB và có thể sử dụng cả hai hệ điều hành Windows XP hoặc Vista. Cân nặng chỉ khoảng 900 gram nhưng NanoBook có thể sử dụng trong 5h liên tục.

NanoBook cũng nhắm vào thị trường giống như chiếc máy tính siêu di động (UMPC) của Microsoft và Intel nhưng có một số điểm nổi bật hơn. Ví dụ như ở chiếc UMPC, người sử dụng bắt buộc phải dùng bộ vi xử lý của Intel và không có bàn phím đầy đủ.

Via đang bị Intel và AMD bỏ xa trên thị trường vi xử lý. Chính vì thế, với thiết kế NanoBook này, Via hy vọng sẽ thu hút được nhiều bản thoả thuận hơn từ phía các hãng phần cứng.

Via NanoBook tan cong thi truong Ultramobile

Hình ảnh một sản phẩm UMPC đang có mặt trên thị trường

Cùng thời điểm này, có thông tin về việc First International Computer - một công ty sản xuất theo hợp đồng của Đài Loan đang trong quá trình sản xuất một loại NanoBook tương tự. Thiết bị này là sản phẩm của công ty Packard Bell và sẽ tung ra thị trường châu Âu trong quý III năm nay.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm: Một thiết bị tương tự cũng sẽ được sản xuất cho riêng thị trường Mỹ nhưng không bán dưới tên của Packard Bell.

NanoBook của Via sẽ có nhiều hơn sản phẩm của Packard ít nhất là một tính năng. Vì màn hình nhỏ hơn nên sản phẩm của Via sẽ có một module di chuyển ở bên cạnh màn hình hiển thị. Via cũng đã phát triển 3 module có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng.

Ba module đó bao gồm các tính năng: đồng hồ quốc tế, định vị toàn cầu, điện thoại VOIP, tivi DVB và điện thoại di động 3G.Quỳnh Anh


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0