Việt Báo Việt Nam PDA


Virus MBlast đang phát tán mạnh trên toàn cầu

Thứ ba, 12 Tháng tám 2003, 10:00 GMT+7


Virus MBlast dang phat tan manh tren toan cauCác chuyên gia bảo mật đang cảnh báo người dùng về một loại virus mới mang tên MBlast (hay còn gọi là San), khai thác lỗ hổng trong giao diện RPC ở phần mềm Windows. Sâu đang lây nhiễm vào hàng trăm nghìn máy tính trên thế giới.

MBlast mang theo thông điệp: "I just want to say Love you San! Billy gates why do you make this possible? Stop making money and fix your software!!". Khi lây nhiễm, virus cài các lệnh tấn công từ chối dịch vụ website cập nhật chương trình mới của Microsoft. Đây cũng là site mà người dùng được khuyến cáo để tải các bản sửa lỗi bảo vệ hệ thống của họ. Sau đó, quét tìm các máy tính bị lỗi.

Không như những virus khác cần người dùng can thiệp, worm mới có thể nhanh chóng xâm nhập sang các máy khác mà người dùng không phải mở file đính kèm ra xem.

Alfred Huger, Giám đốc kỹ thuật của Symantec, cho biết sâu chứa hai bộ lệnh tấn công, một dùng để hoành hành trên Windows 2000 và một để tấn công PC chạy Windows XP.

Các chuyên gia e ngại rằng MBlast có thể lợi dụng lỗ hổng trong một số phần mềm của Microsoft để hoành hành như virus Slammer thực hiện hồi đầu năm. Công ty khuyến cáo người dùng hãy tải ngay bản sửa lỗi. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại đây .

Minh Nghĩa (theo Washingtonpost)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0