Việt Báo Việt Nam PDA


Virus YM khích Giám đốc Trung tâm an ninh mạng

Thứ ba, 03 Tháng mười 2006, 16:57 GMT+7


Những nỗ lực chống lại hacker và virus của "hiệp sĩ" Trung tâm an ninh mạng Đại học Bách Khoa (BKIS) đã bị kẻ phát tán trả đũa bằng cách lôi tên Nguyễn Tử Quảng lên dòng status có link chứa mã nguy hiểm. Đáp lại virus này, phiên bản phần mềm Bkav 906 cập nhật đã ngay lập tức được phát hành.


Virus YM khich Gia m do c Trung tam an ninh mang

Dòng status nhằm bêu xấu Giám đốc BKIS của những kẻ phát tán virus. Ảnh chụp màn hình

Chiều nay (3/10), một đợt virus "made in VietNam" lan qua ứng dụng nhắn tin Yahoo Messenger (YM) lại tấn công hàng loạt máy tính với một tốc độ rất nhanh. Nguyên nhân là vì các dòng tin nhắn gửi kèm đường link chứa virus lần này hoàn toàn mới và nội dung đa phần nhằm bêu xấu Trung tâm BKIS cùng Giám đốc Nguyễn Tử Quảng. Bên cạnh đó là một số nội dung không lành mạnh. Sự tò mò đã khiến nhiều người, dù từng "dính đòn" virus nội hoặc chưa lần nào bị nhiễm vì cẩn thận, vẫn đánh mất cảnh giác trở thành nạn nhân.

Phản ứng trước việc này, ông Quảng cho rằng, sở dĩ những kẻ "thổi" virus qua Yahoo Messenger có hành vi xấc xược như vậy là vì chưa biết BKIS nắm trong tay danh sách 9 học sinh, sinh viên là kẻ giấu mặt và đã chuyển sang bên an ninh để xử lý. "Những kẻ làm việc này sớm muộn gì cũng sẽ bị chúng tôi phát hiện ra như đã từng khám phá nhiều vụ việc tương tự. BKIS quyết đưa chúng đến cơ quan an ninh để xử lý đến cùng".

Máy tính bị nhiễm virus mới có thể được xử lý bằng phần mềm Bkav 906 (tải tại đây ).

Nguyễn HằngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0