Việt Báo Việt Nam PDA


Xâm nhập qua e-mail ngày càng nguy hiểm

Thứ năm, 31 Tháng bảy 2003, 11:00 GMT+7Xam nhap qua e mail ngay cang nguy hiem


Các nhà quản lý công nghệ tại Anh cảnh báo rằng thư rác (spam) đang là một kênh mới để virus xâm nhập hệ thống. Đây là những thông điệp có đường link tới các website phát ra virus mở khóa mã, nhờ đó có thể ăn cắp thông tin cá nhân, password hoặc số thẻ tín dụng của nạn nhân.

Trước đây, những kẻ gửi các loại e-mail thương mại không mời đã sử dụng virus để khống chế máy nạn nhân, rồi từ đó tiếp tục phát đi hàng triệu thông điệp khác từ những máy này. Tuy nhiên, hiện nay, tin tặc chuyển hướng sang chiến thuật sử dụng spam để phát tán sản phẩm phá hoại của mình.

Diễn đàn CNTT tại Anh (Tif) mới đây cũng đưa ra cảnh báo về tình trạng virus spam sau khi khảo sát trên 130 tổ chức lớn nhất tại nước này. Trong vài năm qua, nhiều công ty đã quen với các loại virus như vậy vì số lượng cuộc tấn công qua e-mail ngày càng tăng.

Spam đang trở thành một vấn đề lớn và rất khó phát hiện vì chúng có thể giả tạo như những e-mail giao dịch bình thường. Bằng cách đặt đường link tới các website có virus, những kẻ viết phần mềm này đã tránh được các công cụ quét lọc chuyên dùng để chống các chương trình xâm nhập từ e-mail.

Theo David Robert, Giám đốc của Tif, việc kích vào đường link trong một e-mail spam cũng giống như đưa chìa khóa nhà mình cho kẻ trộm. Mọi người cần hiểu rằng đằng sau mỗi đường link ấy có thể là một nguy cơ không thể lường hết được tác hại. David cho biết spam đang là hiện tượng nguy hiểm và 80% e-mail mà nhân viên của Tif xử lý đều giả dạng thư quảng cáo hoặc giao dịch kinh doanh.

Phan Khương (theo BBC)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0