Việt Báo Việt Nam PDA


Yahoo sắp ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình

Thứ sáu, 31 Tháng mười 2003, 09:00 GMT+7


Yahoo Platinum, chương trình cung cấp video clip tính phí, dự kiến sẽ không còn tồn tại độc lập trong thời gian sắp tới. Điều này làm người ta nghi ngờ tính khả thi của kinh doanh truyền hình Internet. Các hãng muốn duy trì ứng dụng trên có lẽ sẽ phải nhờ tới các nhà tài trợ.

Được tung ra từ tháng 2, Yahoo Platinum yêu cầu khách hàng trả 9,95 USD để truy cập một video clip như "Tin tức" của ABC hay "Kẻ sống sót" của CBS. Song dường như công ty đã thất bại trong việc thuyết phục người truy cập web trả tiền cho bộ sưu tập video clip của họ. Có lẽ Yahoo Platinum sẽ bị nhập vào Yahoo Plus, một dịch vụ trọn gói cung cấp cho khách hàng đủ các loại tiện ích như thanh toán trực tuyến, tra cứu từ điển, đấu giá, chơi game...

Hiện các nhà cung cấp video clip trên Internet đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngay cả công ty phát đạt nhất là RealNetworks cũng chỉ thu được 1,15 triệu USD từ các video clip trong lĩnh vực âm nhạc, tin tức, thể thao... Phim ảnh khiêu dâm là một ngoại lệ đáng chú ý. Riêng lĩnh vực này đã kiếm được khoảng 600 triệu USD trong năm ngoái. Song các tên tuổi lớn như AOL, Yahoo hay MSN thì không bao giờ kiếm tiềm qua những video clip kiểu này.

Sắp tới người sử dụng có thể sẽ phải gắn một loạt banner quảng cáo lên màn hình trong lúc xem phim. "Không phải là khách hàng sẽ được dùng miễn phí mãi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thử xem tiền tài trợ có bù đắp được chi phí không", một nguồn tin giấu tên từ Yahoo cho biết. ESPN, một trong những tập đoàn đi đầu trong ý tưởng này, vừa qua đã giới thiệu ESPN Motion, chương trình có gắn quảng cáo cho phép người yêu thể thao xem các trích đoạn và bình luận. Tuy nhiên, các dịch vụ truyền hình của Yahoo hay MSN lại không có lượng khán giả đông đảo như ESPN. Thị trường của các công ty này lại bị xé lẻ nhiều, khiến họ chẳng còn mấy hấp dẫn.

Ở Việt Nam, người truy cập Internet cũng có thể xem truyền hình trực tuyến tại địa chỉ http://vnntelevision.net/ . Kho dữ liệu này cung cấp một số bộ phim và chương trình truyền hình trực tuyến của Đài truyền hình Việt Nam.

Thanh Tùng (theo Cnet,Vntelevision)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0