Việt Báo Việt Nam PDA


Nâng cao học vấn, tay nghề, hỗ trợ công nhân mất việc

Thứ tư, 07 Tháng một 2009, 18:40 GMT+7


Đây là trọng tâm hoạt động trong năm 2009 vừa được LĐLĐ quận Thủ Đức-TPHCM đề ra tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2008 tổ chức sáng 7-1.

Ngoài vận động doanh nghiệp (DN) hỗ trợ thời gian, kinh phí cho công nhân (CN) đi học, năm 2009, LĐLĐ quận tiếp tục phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Trung tâm Dạy nghề quận tổ chức các hội thi tay nghề, các lớp bổ túc văn hóa, tạo điều kiện cho CN nâng cao học vấn, tay nghề.

Năm 2008, địa bàn quận Thủ Đức có 2 DN bị giải thể, hơn 700 CN mất việc. Hầu hết các CN mất việc đều tìm được việc làm mới qua sự giới thiệu của LĐLĐ quận. LĐLĐ quận còn phối hợp với DN tổ chức hội thi tay nghề cấp cơ sở, thu hút hơn 500 lượt CN tham gia.

- Tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ sáng 7-1, ông Dương Ngọc Hải, Chủ tịch CĐ khối thương mại – du lịch tại TPHCM, cho biết năm 2008, CNVC-LĐ trong khối có nhiều sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất tiết kiệm và làm lợi cho các đơn vị hơn 102 triệu đồng.

Các CĐ cơ sở phối hợp với DN đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho 364 CNLĐ và nâng lương, nâng bậc thợ cho 464 lao động khác, chăm lo cho con CNVC-LĐ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng...

V.Tùng - N.DươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0