Việt Báo Việt Nam PDA


"Bom thư" khiến cán bộ TƯ ngất xỉu được gửi từ 7 tháng trước

Thứ sáu, 03 Tháng tám 2007, 15:18 GMT+7


Bà Ngô Lệ Ngọc (phường 10, quận 6, TP HCM) cho biết, lá thư kèm gói bụi bà gửi tới Văn phòng tiếp dân Trung ương Đảng tại TP HCM (khiến cán bộ tiếp nhận ngất xỉu) đã được gửi từ 7 tháng trước.
> "Bom thư" khiến cán bộ tiếp dân ngất chỉ là bụi khói
> Một cán bộ Văn phòng Chính phủ ngất khi nhận thư
Người dân hứng chịu khói của các nhà máy. Ảnh: Lao Động

Gặp báo chí, vợ chồng bà Ngô Lệ Ngọc mừng lắm vì đã lâu lắm rồi, chẳng ai quan tâm đến lời kêu cứu khẩn thiết ròng rã hơn 10 năm qua của người dân nơi đây.

Nhà máy Sơn Quán có mặt trên địa bàn cách đây hơn 10 năm. Từ đó đến nay, gia đình bà Ngọc và hơn 23 hộ dân cư nằm ngay sau lưng nhà máy là nạn nhân trực tiếp phải gánh chịu sự tra tấn, ngày ngày hít thở không khí ô nhiễm. Khí thải xả ra suốt từ sáng đến tối, khi hoạt động hết công suất phun ra khói đen ngòm.

Từ hàng chục năm nay, bụi khí thải bám chặt vào các ngôi nhà, đồ vật, mưa xối xả cũng không trôi. Tất cả mọi thứ đều nhuốm màu đen xì. Tất cả các đồ dùng bằng kim loại đều gỉ sét, thủng loang lổ. Không khí có mùi cay và nồng khó thở, những cơn gió thổi mang theo lớp khói dày đặc cay xè.

Không chỉ mỗi nhà máy Sơn Quán, bên cạnh đó còn có Nhà máy giày dép Bitis cũng góp phần “hành hạ” dân.

Chính quyền không đoái hoài

Chị Dương Ái Thuý, Tổ trưởng tổ dân phố 10, cho biết người dân vô cùng bức xúc vì trong suốt hơn 10 năm sống cùng khí thải và mùi hoá chất độc hại, tình trạng sức khỏe bị đe doạ trầm trọng, họ chưa một lần được cơ quan chức năng đoái hoài.

Rất nhiều bà con đã làm đơn khiếu nại lên các cấp, ngành từ địa phương đến trung ương nhưng chẳng được giải quyết.

Theo lời chị Thuý, có một vài đoàn thanh tra gì đó về nhưng không biết họ làm gì rồi lại nhanh chóng ra đi. Nhiều gia đình kiến nghị mãi, chờ mãi đến mỏi mòn rồi thôi. Kiên trì nhất là gia đình bà Ngọc, bà đã cùng một vài người dân khác đã gửi đến 45 lá đơn đến tất cả các cấp từ phường, quận, thành phố và cả trung ương.

Đến tháng 12/2006, bà Ngọc tiếp tục gửi thêm 30 đơn nữa. Lần này, tất cả 30 đơn đều kèm theo “tang chứng vật chứng” bụi khói mà chính bà con khu phố thu gom lại, trong đó có 1 đơn gửi đến Văn phòng tiếp dân của Trung ương tại TP HCM.

Mới đây khi đọc thông tin trên báo chí, bà Ngọc rất bức xúc vì lá đơn đó bà gửi đi trong phạm vi nội thành TPHCM, vậy mà hơn 7 tháng trời sau mới đến Văn phòng tiếp dân của Trung ương tại TPHCM và được ông Trần Văn Trí, cán bộ tiếp dân mở ra xem.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0