Việt Báo Việt Nam PDA


Cá heo nặng gần 3 tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

Thứ năm, 21 Tháng bảy 2011, 21:25 GMT+7

– Vào khoảng 12h30 ngày 21/7, người dân thôn Phước Lộc (Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam) đã phát hiện một con cá heo nặng khoảng 3 tạ màu đen có hoa trắng trôi dạt vào bờ trong tình trạng kiệt sức...
Con cá mắc cạn và trôi dạt trong tình trạng sức khỏe rất yếu, sau nhiều nổ lực đưa cá trở về biển bất thành, người dân đã đào hố, trải bạt nhựa và cho nước biển vào để chăm sóc. Theo quan sát, cá heo có chiều dài gần 3m, đường kính thân bụng khoảng 0,5m, nặng chừng 300kg, da màu đen kèm hoa văn trắng khá lạ.

Ca heo nang gan 3 ta dat vao bo bien Quang Nam
Ngư dân thôn Phước Lộc (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đào hố, lắp bạt đưa nước biển vào với mong muốn chú cá sẽ bình phục và trở về biển

Theo ngư dân địa phương, theo phong tục, cá chết sẽ được đưa vào khu vực miếu thờ các voi của thôn để chôn cất theo nghi thức truyền thống. Chính quyền và người dân địa phương đã quyên góp tiền chuẩn bị tiến hành nghi lễ chôn cất nếu cá xấu số không qua được.
Trước đó, vào ngày 18/7, cũng một con cá heo nặng khoảng 120kg cũng đã kiệt sức trôi dạt vào bờ biển thôn Lộc Đông, xã Tam Tiến và đã được người dân chôn cất.


Tra cứu điểm thi nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vnBửu Lân

Tin liên quan

» Cá heo liên tiếp chết và dạt biển Phú Yên


Việt Báo

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0