Việt Báo Việt Nam PDA


Canada tặng phòng học cho nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Thứ năm, 17 Tháng một 2019, 08:00 GMT+7

GD&TĐ - Chiều 16/1, tại TP Đà Nẵng, bà Deborah Paul, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao hai phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng.

Hai phòng học này được xây dựng từ Quỹ tài trợ Boomers Legacy và thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary và tàu MV Asteris nhân chuyến thăm của tàu hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary tới TP Đà Nẵng vào tháng 9/2018. Khi đó, đoàn đã đến tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, học tập và đã hỗ trợ 89 triệu đồng phục vụ việc nâng cấp đời sống, học tập cho các em.

Từ nguồn hỗ trợ trên, trung tâm đã trích thêm kinh phí 52 triệu đồng để hoàn thiện công trình trong 15 ngày gồm: Nâng cấp, sửa chữa hai phòng học, che lưới chống nắng, mái che phục vụ cơ sở sản xuất hương, thông tuyến hành lang dọc trung tâm, chỉnh trang phòng phục hồi chức năng, phòng làm hoa, phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, cơ sở hạ tầng tại trung tâm phục vụ cho việc học tập của các em khá thuận lợi, rộng rãi, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, không còn hiện tượng ghép phòng như trước.

H.N

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0