Việt Báo Việt Nam PDA


Chấm dứt tìm kiếm nạn nhân trong vụ tai nạn SEA BEE

Thứ ba, 14 Tháng sáu 2005, 17:41 GMT+7


Mọi công việc tìm kiếm trên tàu SEA BEE đã khép lại. Tất cả tư trang, vật dụng cá nhân và các đồ dùng trên tàu (sổ nhật ký tàu, một va ly trong phòng của thuyền viên) của các sĩ quan, thuỷ thủ đã được chuyển trực tiếp về trường ĐH Hàng hải.

Theo tin từ trường ĐH Hàng hải (ĐHHH), chiều 14/6, thi thể thợ hàn Phạm Văn Xoè (sinh năm 1961) dự kiến nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài và được chuyển ngay về an táng tại quê nhà theo yêu cầu của gia đình.

Trường ĐHHH đã ứng trước kinh phí thuê thợ lặn 50.000 USD và dự kiến sẽ phải trả cho công việc tìm kiếm này lên tới hơn 150.000 USD.

Ba thi thể cán bộ, thuyền viên Đàm Cao Vân, Hứa Viết Hải và Phạm Văn Xoè, nhà trường đã phải trả chí phí khoảng 60.000 USD cho việc tìm kiếm và đưa thi thể về Việt Nam.

Hơn một tháng trôi qua, tàu SEA BEE bị nạn tại vùng biển Trung Quốc (đêm 1/5) vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân khiến dư luận tiếp tục quan tâm. Được biết, tháng 10/2004, tàu SEA BEE đã được đưa vào đại tu với tổng kinh phí 390.000 USD và được Đăng kiểm Việt Nam chứng nhận tàu hoàn toàn đủ điều kiện về kỹ thuật, chất lượng chạy tuyến biển quốc tế. Bảo Việt đã tạm ứng chi trả bảo hiểm cho trường ĐHHH 200.000 USD.

Sau 3 tháng (tính từ thời điểm tàu gặp nạn), khi trường ĐHHH hoàn tất các thủ tục liên quan và xác định rõ nguyên nhân tàu SEA BEE bị đắm, Bảo Việt sẽ bồi thường với mức trách nhiệm cao nhất 25.000 USD/ thuyền viên.

Theo TTXVNViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0