Việt Báo Việt Nam PDA


Chỉ còn 8 tỉnh, thành có dịch cúm gia cầm

Thứ sáu, 13 Tháng bảy 2007, 16:45 GMT+7Chi con 8 tinh thanh co dich cum gia cam

Dịch cúm gia cầm chỉ còn xuất hiện ở 8 địa phương trong cả nước.
Thông báo của Cục Thú y ngày 13.7 cho biết, hiện đã có 10 địa phương hết dịch cúm gia cầm. Như vậy chỉ còn 8 tỉnh có dịch chưa qua 21 ngày gồm: Nghệ An, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Cà Mau, Ninh Bình và Điện Biên.

Trong khi đó, dịch lở mồm long móng đã làm 757 con gia súc tại các huyện Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Đakrông, Hướng Hoá, Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị bị mắc bệnh. Các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch như tiêu huỷ gia súc mắc bệnh, khoanh vùng dịch, tiêm phòng vắc – xin cho đàn trâu, bò.

Hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã tiêu huỷ 750 con trâu, bò, dê, lợn và cơ bản hoàn thành tiêm phòng cho đàn trâu bò.

Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã ký ban hành Quyết định số 859/QĐ-TTg về việc xuất hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ một số địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc.

Theo đó, Chính phủ cho phép Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất không thu tiền 1.220.400 liều vắc - xin lở mồm long móng 3 tuýp, 660.000 liều vắc - xin lở mồm long móng týpO và 50.000 lít Benkocid để hỗ trợ các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Long An và Gia Lai triển khai công tác, phòng chống dịch bệnh gia súc trên địa bàn.

Bùi TrầnViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0