Việt Báo Việt Nam PDA


Chỉ được khởi công khi đã hoàn tất giải tỏa, đền bù

Thứ hai, 09 Tháng sáu 2003, 11:46 GMT+7


Giám đốc Sở GTCC TP HCM vừa ra văn bản quy định một số điều phải thực hiện khi sửa chữa, nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới cầu, đường, vỉa hè, lắp đặt các công trình ngầm trong nội đô do các đơn vị thuộc sở làm chủ đầu tư hoặc thi công.

Theo đó, ngoài việc phải thực hiện đúng quy định tại các văn bản pháp quy hiện hành, chủ đầu tư chỉ được tổ chức đấu thầu xây lắp công trình khi khối lượng giải tỏa mặt bằng (gồm cả công trình kiến trúc, các công trình kỹ thuật như điện, điện thoại, chiếu sáng...) đạt tối thiểu 80%; chỉ được phép khởi công khi đã thực hiện xong 100% công tác đền bù giải tỏa trong phạm vi xây dựng.

Trong quá trình xây dựng, nếu làm vỡ đường ống cấp, thoát nước hay do mưa gây ngập phạm vi công trình, đơn vị thi công phải thực hiện bơm hút hết nước đọng; nếu gây ra bụi phải tưới nước ít nhất 2 giờ/lần vào ban ngày.

Trường hợp thi công có khả năng ảnh hưởng đến cấu trúc các công trình dân dụng xung quanh, chủ đầu tư và đơn vị thi công phải lập và trình duyệt phương án đảm bảo an toàn và khắc phục sự cố; phải công bố phạm vi ảnh hưởng của việc thi công đến các tổ chức và hộ dân có liên quan trước khi thi công.

Các hư hỏng do tắc trách gây ra hoặc không có trong phương án trình duyệt, đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm sửa chữa và lo toàn bộ kinh phí.

(Theo Thanh Niên)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0